Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon

Ngày 10/11/2016 16:08 PM (GMT+7)

Kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc không hề khó làm chị em nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cây cải thảo lớn (2.5kg) hoặc 2 cây nhỏ

- 1 chén muối hạt

- 5 chén nước

- 450g củ cải

- ¼ quả lê

- 3-4 nhánh hành lá

- Gia vị: 1 muỗng canh bột nếp (trộn với ½ chén nước, đun nhỏ lửa trên bếp cho đến khi bột nếp sệt lại, để nguội); ½ chén ớt dạng mảnh Hàn Quốc (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy sở thích); 3-4 con tôm băm nhuyễn; ¼ chén tôm ướp muối (mua ở cửa hàng bán đồ Hàn Quốc); 3 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng nạo; 1 muỗng cà phê hạt vừng; ½ chén nước

- Dụng cụ: 2 bát lớn hoặc chậu sạch; găng tay nhà bếp; 1 hộp có nắp lớn

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO

Bước 1: Bổ cây cải thảo làm 4 phần đều nhau, dọc theo thân cây.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon - 2

Bước 2: Trong một bát lớn, hòa tan ½ chén muối với 5 chén nước. Sau đó nhúng cải thảo chìm vào trong bát mước muối, sau đó vớt ra, rũ sạch nước đọng lại vào trong bát, chuyển cải thảo sang bát khác.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon - 3

Bước 3: Dùng ½ chén muối còn lại xát đều lên phần trắng của lá cải thảo. Nếu hết muối, bạn có thể thêm một ít muối nữa. Đổ bát nước muối lúc đầu nhúng cải thảo vào chỗ cải thảo vừa xát muối. Để 6-8 tiếng. Sau mỗi 2-3 tiếng, lật cải thảo 1 lần.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon - 4

Bước 4: Sau 6-8 tiếng, rửa sạch cải thảo dưới vòi nước, lúc này cải thảo có thể uốn cong được. Rửa lại 3 lần, đặc biệt phần trắng để muối không còn bám lại đó. Để cải thảo ráo nước.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon - 5

Bước 5: Trong lúc đó, trộn gia vị ướp. Trộn tất cả các nguyên liệu làm gia vị ướp kim chi vào với nhau bao gồm cả phần bột nếp quấy thành hỗn hợp nhão. Để sang một bên.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon - 6

Bước 6: Củ cải, quả lê có thể xắt thành các que nhỏ hoặc lê đem nghiền nhuyễn. Hành lá xắt khúc dài 2.5cm. Cho chúng sang một bát lớn rồi đổ hỗn hợp gia vị ớt lên, trộn thật đều. Thêm muối, tôm ướp muối, nước mắm nếu cần thiết. Để chúng nghỉ trong 30 phút cho ngấm.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon - 7

Bước 7: Khi cải thảo đã để ráo xong, cắt bớt phần cứng ở gốc nhưng tránh làm cho các lá bị tách rời. Phết hỗn hợp củ cải ớt này lên mỗi chiếc lá cải thảo.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon - 8

Sau khi xong mỗi phần cải thảo, gấp đôi chúng lại rồi cho vào trong hộp kín. Làm nốt các phần còn lại. Dùng tay nhấn cải thảo xuống để loại bỏ không khí thừa ở giữa. Đổ nốt chỗ hỗn hợp gia vị vào kim chi nếu còn thừa chưa phết hết.

Để hộp kim chi cải thảo như vậy ở nhiệt độ phòng 2 ngày rồi cho vào tủ lạnh bảo quản ăn dần. Mặc dù bạn có thể ăn kim chi bất cứ lúc nào (sau 2 ngày để ngoài) nhưng phải khoảng 2 tuần để tủ lạnh, kim chi mới có hương vị ngon hoàn hảo.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon - 10

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon - 11

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi cải thảo!

Theo Thu Cúc (Dịch từ Korean Bs) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm kim chi Hàn Quốc