Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Ngoan Nguyễn - Ngày 23/07/2020 15:13 PM (GMT+7)

Mực chiên bên ngoài giòn rụm, bên trong ăn dai dai, thơm ngọt, cùng chấm với nước sốt hoặc tương ớt cay cay thì ngon bá cháy. Chắc chắn sẽ là món khoái khẩu, ai ăn cũng phải nghiền. Cách làm mực chiên giòn cũng vô cùng đơn giản, các bạn có thể làm ngay tại nhà cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu làm mực chiên giòn

- 300g mực làm sẵn

- 1 cọng hành lá cắt nhỏ

- 100g bột chiên giòn làm bột áo

- 1 muỗng canh muối ớt

- 180g bột chiên giòn làm bột nước

- 190 đến 200 ml nước đá lạnh

- Dầu ăn

2. Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, đơn giản

Chúng ta cùng bắt tay thực hiện cách làm mực chiên giòn rất là ngon mà lại đơn giản tại nhà nhưng lại giòn ngon không kém gì nhà hàng bằng các bước sau đây.

Bước 1: Sơ chế bột chiên giòn

Chuẩn bị 1 chiếc túi đựng để lắc mực cho đều lớp bột áo mực nhé. Đầu tiên, cho vào 100g bột chiên giòn vào túi, 1 muỗng canh muối ớt. Trộn đều bột và muối lên. 

Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà - 1

Sau đó, cho 190 – 200ml nước vào 180g bột chiên giòn, khuấy đều bột với nước hòa tan với nhau và cho phần hành lá cắt nhỏ vào phần bột chiên, khuấy đều để thành một hỗn hợp bột nước. Cho bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút để bột nở ra để chiên mực ngon hơn.

Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà - 2

Bước 2: Sơ chế mực

Mực cắt từng khoanh vừa ăn và cho vào một cái thau hoặc tô lớn. Sau đó, nấu 1 nồi nước sôi để chế vào tô mực trong vòng khoảng 20 – 30 giây rồi vớt ra cái rổ cho ráo nước. Làm như vậy để tạo độ giòn, cứng khi nhúng bột chiên và khi chiên lên mực trông rất là đẹp.

Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà - 3

Sau khi mực ráo nước cho mực vào túi bột chiên khô khi trước đã chuẩn bị, rồi lắc trộn đều mực với bột cho áo đều.

Bước 3: Chiên mực

Bắc một cái chảo lên bếp cho dầu ăn vào để chiên mực. Khi dầu nóng, các bạn nhúng mực vào tô bột chiên ướt rồi cho vào chảo chiên lên. Các bạn chiên mực cho đến khi mực vàng thì bạn vớt ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu và trang trí ra đĩa sao cho đẹp mắt.

Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà - 4

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm mực chiên giòn thơm ngon vô cùng đơn giản tại nhà. Mực chiên các bạn có thể chấm với nước sốt chua ngọt, tương ớt, nước sốt mayonnaise… đều được.

Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà - 5

Món này, các bạn có thể làm cho các bé ở nhà ăn hoặc người thân trong gia đình, đảm bảo mọi người rất thích. Với cách chiên mực rất đơn giản này, mong rằng các bạn cũng thực hiện thành công nhé!

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng
Chỉ mới vài lạng râu mực, nguyên liệu thường không mấy khi được chú ý, bạn có thể chế biến ra món mặn cả nhà đều thích. Đây có thể là món nhậu cho ông...

Ngoan Nguyễn (Tổng hợp, Ảnh: Internet)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày