Cách làm mướp đắng xào trứng không đắng mà vô cùng ngon miệng

Hường Cao Ngày 06/09/2020 12:00 PM (GMT+7)
Mướp đắng xào trứng là món ăn thanh đạm, đơn giản nhưng vô cùng có lợi cho sức khỏe. Hãy tham khảo cách làm món ăn này ngay sau đây!

Nguyên liệu làm mướp đắng xào trứng

- Mướp đắng: 2 quả

- Trứng gà: 2 quả

- Hành khô: 3-5 củ

- Hành lá: vài cây

- Các gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, tiêu,...

Cách làm mướp đắng xào trứng không đắng mà vô cùng ngon miệng - 1

Nguyên liệu làm món mướp đắng xào trứng

Cách làm mướp đắng xào trứng không đắng

Bước 1: Sơ chế mướp đắng

- Mướp đắng để nguyên vỏ, rửa sạch với nước muối loãng sau đó thái ra để loại bỏ phần ruột bên trong.

- Rửa lại với nước một lần nữa sau đó đem thái mướp đắng thành từng lát mỏng vừa ăn. Đem ngâm các miếng mướp đắng trong bát nước đá để được giòn hơn.

Cách làm mướp đắng xào trứng không đắng mà vô cùng ngon miệng - 3

Mướp đắng bỏ ruột rồi thái nhỏ

- Trứng gà đập ra bát, thêm 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa mì chính rồi đánh cho tan.

- Hành khô bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Xào mướp đắng

- Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn phi thơm hành khô, sau đó cho mướp đắng vào để xào.

- Nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho vừa miệng để giúp át đi vị đắng của mướp. Tiếp tục xào cho đến khi mướp đắng gần chín.

- Cho trứng đã đánh tan vào rồi đảo đều hỗn hợp mướp và trứng với nhau. Xào đến khi trứng bám đều quanh mướp đắng và se lại thì tắt bếp.

Cách làm mướp đắng xào trứng không đắng mà vô cùng ngon miệng - 4

Xào mướp đắng với trứng

Bước 3: Hoàn thành mướp đắng xào trứng

- Trút món ăn ra đĩa, thêm vào chút hạt tiêu hoặc hành lá để cho món ăn thêm hấp dẫn.

- Mướp đắng xào trứng rất phù hợp để ăn với cơm khi món ăn vẫn còn đang nóng. Chúc các bạn thành công!

Cách làm mướp đắng xào trứng không đắng mà vô cùng ngon miệng - 5

Món ăn sau khi hoàn thành

Lợi ích của việc ăn mướp đắng xào trứng

- Thanh nhiệt, giải độc: Mướp đắng có vị đắng, tính hàn, có công dụng giải độc cơ thể, giải độc gan, nhuận tràng, thanh nhiệt cơ thể.

- Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch: Các tinh chất trong mướp đắng có thể bảo vệ thành tế bào, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, bảo vệ tim khỏe hơn.

- Làm đẹp da, ngừa mụn hiệu quả: Trong mướp đắng chứa nhiều vitamin C giúp làm đẹp da và bảo vệ làn da khỏi các vi khuẩn và tế bào gây hại tấn công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
3/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-muop-dang-xao-trung-khong-dang-ma-vo-cung-ng...

Con dâu nhét bí đỏ vào mướp đắng, mẹ chồng kinh ngạc, ăn rồi mới hiểu lý do
Thỉnh thoảng biến tấu một chút để ai cũng có thể thưởng thức món mướp đắng ngon lành.

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày