Đổi bữa, vợ đem cho thứ này vào trong mướp đắng lại được món ngon bất ngờ

Lam Ngọc - Ngày 14/08/2020 06:00 AM (GMT+7)

Sự kết hợp độc đáo và mới mẻ của mướp đắng với nguyên liệu này đảm bảo mang lại cho gia đình một món ăn hấp dẫn bất ngờ.

Mướp đắng giàu dinh dưỡng, nhưng đúng như tên gọi của nó, thường làm người ăn phải nhăn mặt vì độ đắng. Làm cách nào để khiến loại quả này trở nên "dịu dàng" hơn trên bàn ăn?

Hãy thử làm món mướp đắng nhồi thịt nhé. Nhưng thịt mà chúng ta sử dụng ở đây là loại thịt xay đóng hộp đã được chế biến sẵn. Sự kết hợp của loại thịt thơm ngon, mềm mại với mướp đắng chắc chắn sẽ khiến món ăn này được cả nhà chào đón.

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng, ½ hộp thịt lợn xay, 1 quả trứng gà, gia vị, hạt tiêu, muối.

Đổi bữa, vợ đem cho thứ này vào trong mướp đắng lại được món ngon bất ngờ - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Mướp đắng rửa sạch, cắt khoanh, bỏ ruột.

Đổi bữa, vợ đem cho thứ này vào trong mướp đắng lại được món ngon bất ngờ - 2

Thịt hộp băm nhỏ.

Đổi bữa, vợ đem cho thứ này vào trong mướp đắng lại được món ngon bất ngờ - 3

Bước 2: Trộn nhân

Trộn phần thịt vừa băm với trứng gà. Nêm nếm gia vị, hạt tiêu cho hợp khẩu vị cả gia đình.

Đổi bữa, vợ đem cho thứ này vào trong mướp đắng lại được món ngon bất ngờ - 4

Bước 3: Chần mướp đắng

Đun sôi nồi nước, bỏ vào đây 1g muối. Thả mướp đắng vào chần trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo.

Đổi bữa, vợ đem cho thứ này vào trong mướp đắng lại được món ngon bất ngờ - 5

Bước 4: Chiên mướp

- Đổ một chút dầu vào chảo, đun nóng.

- Thả từng khoanh mướp đắng vào, nhanh tay đổ tiếp phần nhân vào từng khoanh.

Đổi bữa, vợ đem cho thứ này vào trong mướp đắng lại được món ngon bất ngờ - 6

- Lần lượt chiên vàng cả 2 mặt.

Đổi bữa, vợ đem cho thứ này vào trong mướp đắng lại được món ngon bất ngờ - 7

- Món này nên ăn nóng, có thể kết hợp chấm cùng tương ớt hoặc tương cà.

Đổi bữa, vợ đem cho thứ này vào trong mướp đắng lại được món ngon bất ngờ - 8

Đổi bữa, vợ đem cho thứ này vào trong mướp đắng lại được món ngon bất ngờ - 9

Chúc các bạn thành công!

Mướp đắng xào kiểu này không đắng lại giòn ngon, xanh mướt, 2 phút là ăn được
Hương vị thơm ngon, giòn, bùi của món mướp đắng xào đảm bảo chẳng cần nấu thêm món mặn vẫn trôi cơm vô cùng.
Theo Lam Ngọc (Dịch từ Dougou)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva