Mướp đắng xào kiểu này không đắng lại giòn ngon, xanh mướt, 2 phút là ăn được

Lam Anh - Ngày 04/08/2020 06:01 AM (GMT+7)

Hương vị thơm ngon, giòn, bùi của món mướp đắng xào đảm bảo chẳng cần nấu thêm món mặn vẫn trôi cơm vô cùng.

Chuẩn bị:

- 1/2 quả đắng, 1 quả trứng vịt muối, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 tép tỏi

Mướp đắng xào kiểu này không đắng lại giòn ngon, xanh mướt, 2 phút là ăn được - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Bổ đôi quả mướp ra, bỏ ruột và nhớ cạo sạch phần trắng vẫn còn bám xung quanh trong lòng quả mướp đắng. Vì phần trắng này là nguyên nhân gây ra vị đắng chủ yếu của nó. Sau khi mướp đắng được rửa sạch, đem thái lát vừa ăn.

Nếu vẫn muốn giảm thêm vị đắng của mướp thì cho mướp đắng vào ngâm trong chậu nước sạch. Sau đó cho một vài giọt mật ong vào. Mật ong giúp bạn có thể loại bỏ vị đắng của quả mướp đắng.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Trứng muối bóc vỏ, bỏ sang 1 bên.

Mướp đắng xào kiểu này không đắng lại giòn ngon, xanh mướt, 2 phút là ăn được - 2

Bước 2: Xào mướp

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, thả quả trứng muối vào, dùng muôi nghiền nát. Bạn có thể sử dụng mỗi phần lòng đỏ trứng để món ăn có màu đẹp hơn. 

Mướp đắng xào kiểu này không đắng lại giòn ngon, xanh mướt, 2 phút là ăn được - 3

Lưu ý, lòng trắng trứng tươi đối mặn nên khi sử dụng cả quả trứng này để nấu thì bạn không nên thêm muối vào sẽ làm mướp đắng bị mặn.

Xào trứng từ từ trên lửa nhỏ, thêm một ít rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh trứng, xào cho đến khi trứng muối thơm và lòng trắng trứng nát nhỏ.

Mướp đắng xào kiểu này không đắng lại giòn ngon, xanh mướt, 2 phút là ăn được - 4

Lúc này thêm mướp đắng vào xào. Bạn có thể chần quả mướp đắng 30 giây trước khi xào để giữ màu xanh đẹp mắt hoặc xào trực tiếp đều ngon.

Mướp đắng xào kiểu này không đắng lại giòn ngon, xanh mướt, 2 phút là ăn được - 5

Xào tới khi mướp đắng hơi mềm (chỉ khoảng 2 phút) thì tắt bếp. Không xào lâu mướp mất độ giòn. Nếu trứng muối chưa đủ mặn, nêm nếm lại cho vừa miệng. 

Mướp đắng xào kiểu này không đắng lại giòn ngon, xanh mướt, 2 phút là ăn được - 6

Cho mướp đắng xào trứng muối ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng. Đảm bảo món này tốn cơm lắm nhé!

Mướp đắng xào kiểu này không đắng lại giòn ngon, xanh mướt, 2 phút là ăn được - 7

Chúc các bạn thành công!

Khi xào mướp đắng, đừng cho thẳng vào chảo, thêm bước này món ăn vừa giòn lại bớt đắng
Chỉ cần thêm một bước đơn giản này, mướp đắng xào trở nên giòn ngon lại còn bớt đắng hơn nhiều.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày