Không cầu kỳ, món tôm xào thập cẩm kiểu này vừa ngon, đậm đà, dễ ăn, đặc biệt trôi cơm.
Nguyên liệu:
250g tôm tươi, 200g súp lơ xanh, 5 quả cà chua bi, hạt tiêu xay vừa đủ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, muối vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế súp lơ
Súp lơ xanh tách thành từng nhánh nhỏ, sau đó ngâm vào chậu nước với chút muối hoặc bột mì để làm sạch các bụi bẩn còn bám trong các kẽ của súp lơ. Sau khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa lại với nước cho thật sạch.
Sau đó dùng dao cắt súp lơ thành miếng nhỏ hơn nếu cần.
Đun sôi 1 nồi nước, cho súp lơ vào chần sơ rồi vớt ra.
Bước 2: Luộc tôm
Cho tôm vào nồi nước, đun sôi cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ thì vớt ra.
Tiếp theo, bóc bỏ vỏ tôm, lấy chỉ đen.
Bước 3: Sơ chế cà chua
Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
Bước 4: Xào
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó đổ súp lơ vào, đảo vài lần.
Thêm tôm và cà chua bi vào xào. Sau đó nêm thêm muối vừa ăn, một ít hạt tiêu, đảo đều là xong.
Tôm xào kiểu này đơn giản mà ngon, thịt chắc, thơm, đậm đà, ăn với cơm vô cùng thích hợp.
Chúc các bạn thành công!