Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Minh Ngọc - Ngày 25/02/2024 06:00 AM (GMT+7)

Món ăn không chỉ thơm ngon, giòn mà vô cùng bắt mắt lại chẳng khó làm.

Nguyên liệu:

- 200g mọc/giò sống.

- 100g tai heo.

- 40g bì heo.

- 4 quả trứng muối.

- 4 quả trứng gà

- 1/2 củ cà rốt

- Một ít mộc nhĩ (nấm mèo), nấm đông cô (nấm hương khô).

- 20ml nước mắm - 2g muối - 63g đường - 25g bột nêm - 2g tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tai heo, bì heo đem vệ sinh, làm sạch và luộc sơ khoảng 15 phút. Sau đó đem tai heo và bì heo cắt sợi nhỏ.

Gọt vỏ cà rốt, thái sợi. Ngâm mềm mộc nhĩ, nấm hương sau đó rửa sạch và thái nhuyễn. 

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê - 1

Tách lấy lòng đỏ trứng muối.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê - 2

Bước 2: Ướp

Trộn tai heo, da heo, cà rốt, nấm và giò sống với nhau, ướp cùng 20ml nước mắm, 60g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê - 3

Bước 3: Chiên trứng

Đập trứng gà vào tô, nêm 2g muối, 5g bột nêm, 3g đường, 2g tiêu và đánh đều. Sau đó mang trứng đi rán vàng thành 2 tấm trứng mỏng. Lưu ý, khi rán, nên để lửa nhỏ vừa nếu không sẽ làm miếng trứng bị phồng.

Bước 4: Cuộn giò và hấp

Lót một lớp màng màng thực phẩm bên dưới, xếp 2 tấm trứng lên. Quết một lớp hỗn hợp giò mỏng lên trứng. Đặt lòng đỏ trứng muối lên nhân. 

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê - 4

Cuộn tròn, gói chặt giò lại, đem hấp khoảng 50 phút, sau đó giữ mát thêm 1 tiếng nữa trước khi dùng.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê - 5

Khi ăn, cắt giò hoa ngũ sắc thành từng khoanh, xếp ra đĩa. Có thể ăn kèm với cà chua và rau sống.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê - 6

Lưu ý: Cần gói giò ngũ sắc chặt tay để giò được chắc thịt.  

Giò hoa ngũ sắc thơm nức, lại có chút giòn giòn, đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ đều đẹp.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê - 7

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

8X mê nấu ăn, cứ ngày lễ, Tết hay đầu tháng nào cũng tự tay nấu cỗ, chồng thốt lên lấy được em là hạnh phúc nhất
Nhìn những mâm cỗ dù đơn giản hay cầu kỳ của chị Hàn Hương Thùy, ai cũng phải hết lời khen ngợi vì quá ngon và đẹp mắt.

Nhân vật Bếp Eva

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần