Luộc rau trong nồi nước thường khiến rau lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng.
Nếu như cách luộc rau trong nồi nước thông thường có thể khiến rau bị thất thoát một số chất dinh dưỡng ra nước, rau bị vàng không còn máu sắc đẹp mắt hay đơn giản là làm rau trở nên lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng….thì phương pháp luộc rau không cần nồi dưới đây sẽ giải quyết hết các vấn đề đó.
1. Trước tiên, bạn làm sạch thực phẩm. Nên xối rau thẳng dưới vòi nước thay vì ngâm rau trong chậu.
2. Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm và cuộn kín lấy rau vài lần. Chị em nên cắt các cọng rau đều nhau từ ngọn đến gốc.
3. Cho vào lò vi sóng và bật lò trong 2 phút.
4. Thành phẩm có được là những cọng rau chín nhưng vẫn xanh mướt mắt, không bị lộn xộn và rất dễ bày biện trên đĩa.
Nếu gia đình có lò vi sóng thì chị em nội trợ hãy một lần thử chiêu luộc rau mới mẻ này xem sao.