Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

Minh Ngọc - Ngày 02/02/2024 15:37 PM (GMT+7)

Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Gợi ý bữa ăn chiều nay sẽ có các món:

- Trứng hấp vân: 45.000đ

Bầu luộc: 10.000đ

 - Nem tai: 60.000đ

Tổng: 115.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn - 1

Chuẩn bị: 4 quả trứng, 100g giò sống, gia vị, hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, 1 củ cà rốt, bột canh...

Chuẩn bị: 4 quả trứng, 100g giò sống, gia vị, hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, 1 củ cà rốt, bột canh...

- Trứng gà ta 4 quả nhỏ. Cho trứng ra bát, quậy đều cho tan, nêm chút gia vị, hạt tiêu. Rán thật chín trứng, chú ý nên rán chín đừng rán non khi cuộn sẽ bị rách. Rán xong bỏ ra đĩa.

- Giò sống khoảng 1 lạng trộn cùng vài cáu nấm hương, 1 chút mộc nhĩ, 1 cà rốt bé thái nhỏ, hạt tiêu, bột canh. Trải trứng đã tráng lên thớt sạch, dùng thìa phết đều hỗn hợp giò sống lên trên mặt trứng. Dùng tay cuộn lại thành cuộn tròn, bọc giấy trắng hoặc giấy nến bên ngoài, dùng dây cột lại cho khỏi bung ra. Đem hấp cách thuỷ 15 phút, bỏ lớp giấy bọc bên ngoài, thái lát mỏng là được. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhé.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn - 3

Nguyên liệu: 1 quả  bầu 400g, muối.

Nguyên liệu: 1 quả  bầu 400g, muối.

Bầu gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước, thêm xiu muối, thả bầu vào luộc cho đến khi lõi trắng của quả bầu bắt đầu chuyển sang màu trong thì vớt ra ngay, thời gian luộc khoảng 3 phút đến 3,5 phút hoặc tùy theo kích cỡ miếng bầu. Nước luộc làm canh.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn - 5

Nguyên liệu làm nem tai: 300g tai heo luộc chín, thái sẵn; 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh

Nguyên liệu làm nem tai: 300g tai heo luộc chín, thái sẵn; 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh

Cho tai vào bát, thêm mắm, bột canh, đường, đeo gang tay bóp đều. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Cho tỏi, ớt, lá chanh vào tai heo, bóp đều. Sau đó, thêm thính vào tai, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (không nên đổ cùng một lúc toàn bộ thính vào, như vậy thính sẽ ngấm không đều) là được.

Cho nem tai ra đĩa, cuốn với lá sung, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì