Advertisement

Cách nấu xôi ngô ngọt đơn giản dẻo thơm cho bữa sáng

Xôi ngô (xôi bắp) có vị dẻo thơm của gạo nếp, vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Advertisement

Xôi ngô (xôi bắp) là món ăn đơn giản, dễ làm, có nguyên liệu chỉ từ gạo nếp, ngô ngọt và nước cốt dừa. Khi ăn, xôi dẻo thơm, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp : 600g
- Ngô ngọt : 200g
- Dừa nạo: 100g
- Nước cốt dừa
- 1 chút muối

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI NGÔ NGỌT

Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cho mềm rồi vo lại, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín.

Bước 3: Cho gạo vào chõ hấp, thêm chút muối xóc cho đều. Đặt chõ xôi lên bếp, bật bếp cho nồi sôi khoảng 20 phút thì gạo chín. Mở vung, cho tiếp phần ngô ngọt đã luộc chín, dừa nạo lên trên rồi đậy nắp vung, đun sôi thêm 5 phút.

Bước 3: Xới đều xôi lên, dưới thêm nước cốt dừa cho thơm rồi bắc nồi xuống.

Bước 4: Cho xôi ra đĩa, để nguội bớt rồi mời mọi người thưởng thức, xôi ngô có thể ăn kèm với ruốc thịt.

Vị ngọt, bùi, ngậy của xôi chắc chắn sẽ làm cho mọi người tấm tắc khen ngon.

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng hấp dẫn với món xôi ngô ngọt hấp dẫn ngon ngậy từ dừa!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng
Advertisement
Advertisement