Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị

Ngày 30/07/2017 00:07 AM (GMT+7)

Xôi nếp than đậu xanh có thêm cốt dừa và lạc rất ngon và bùi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp cẩm: 500g
- Đậu xanh: 200g
- Đường trắng: 200g
- Bột cốt dừa: 1 gói
- Bột năng: 3 thìa
- Muối trắng: 2 thìa
- Lạc: 100g

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI NẾP THAN

Bước 1: Gạo nếp cẩm và đậu xanh ngâm vào nước khoảng 4 tiếng cho nở. Sau đó vo sạch, để ráo nước.

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị - 2

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị - 3

Bước 2: Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện đổ nước bằng mặt gạo ấn nút nấu để nếp chín.

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị - 4

Bước 3: Đậu xanh cho vào nồi nấu nhừ, cho thêm đường trộn đều, sên trên bếp cho khô bớt.

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị - 5

Bước 4: Lạc rang chín, xát vỏ, giã dập.

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị - 6

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị - 7

Bước 5: Đun sôi 200ml nước, cho gói cốt dừa vào khuấy đều cho tan, thêm bột năng đã hòa tan vào đun sôi rồi tắt bếp để nước cốt dừa nguội.

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị - 8

Bước 6: Khi xôi chín cho xôi ra đĩa, thêm đậu xanh và nước cốt dừa, rắc lạc lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị - 9

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị - 10

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị - 11

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm xôi nếp than hấp dẫn ngon miệng này!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng