Bún chả là món ăn truyền thống nổi tiếng có từ lâu đời của Hà Nội. Cách pha nước chấm bún chả đúng sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Tuy vậy không phải ai cũng pha chế nước chấm bún đúng cách.
Nguyên liệu pha nước chấm bún chả
- Đu đủ xanh: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 4-5 nhánh
- Ớt: 2-3 trái
- Chanh: 3 quả
- Dấm ăn: 1 thìa canh
- Nước mắm: 5 thìa
- Nước lọc: 100ml
- Đường: 2 thìa canh
- Hạt tiêu, hạt nêm: tùy khẩu vị
Nguyên liệu làm nước chấm bún chả
Cách pha nước chấm bún chả ngon đậm vị
Bước 1: Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ và ruột, sau đó đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút cho ra hết nhựa.
Bước 2: Rửa sạch cà rốt và đu đủ xanh sau đó tiến hành thái lát mỏng vừa ăn. Tỏi, ớt băm nhỏ để riêng; chanh bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Cho đu đủ xanh và cà rốt đã sơ chế vào bát tô rồi tiến hành ướp cùng với 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa canh đường, ½ chỗ tỏi và ớt băm, 1 thìa canh giấm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu (nếu cần). Ướp trong vòng 15-20 phút.
Bước 4: Lấy một bát tô khác, tỷ lệ pha nước chấm bún chả được pha như sau: 100ml nước lọc, 5 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm ăn, 3 thìa đường, chỗ tỏi ớt băm còn lại. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết đường.
Bước 5: Khi ăn bún chả, bạn hãy lấy đu đủ xanh và cà rốt cho vào nước chấm rồi thưởng thức. Tốt nhất hãy làm ấm nóng hỗn hợp nước chấm bún chả trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công với cách pha nước chấm bún chả vừa rồi!