Cách pha nước chấm bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội

Đặng Giang - Ngày 18/09/2020 09:02 AM (GMT+7)

Bún chả là món ăn truyền thống nổi tiếng có từ lâu đời của Hà Nội. Cách pha nước chấm bún chả đúng sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Tuy vậy không phải ai cũng pha chế nước chấm bún đúng cách.

Nguyên liệu pha nước chấm bún chả

- Đu đủ xanh: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Tỏi: 4-5 nhánh

- Ớt: 2-3 trái

- Chanh: 3 quả

- Dấm ăn: 1 thìa canh

- Nước mắm: 5 thìa

- Nước lọc: 100ml

- Đường: 2 thìa canh

- Hạt tiêu, hạt nêm: tùy khẩu vị

Cách pha nước chấm bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội - 1

Nguyên liệu làm nước chấm bún chả

Cách pha nước chấm bún chả ngon đậm vị

Bước 1: Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ và ruột, sau đó đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút cho ra hết nhựa.

Cách pha nước chấm bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội - 2

Bước 2: Rửa sạch cà rốt và đu đủ xanh sau đó tiến hành thái lát mỏng vừa ăn. Tỏi, ớt băm nhỏ để riêng; chanh bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt.

Cách pha nước chấm bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội - 3

Bước 3: Cho đu đủ xanh và cà rốt đã sơ chế vào bát tô rồi tiến hành ướp cùng với 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa canh đường, ½ chỗ tỏi và ớt băm, 1 thìa canh giấm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu (nếu cần). Ướp trong vòng 15-20 phút.

Cách pha nước chấm bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội - 4

Bước 4: Lấy một bát tô khác, tỷ lệ pha nước chấm bún chả được pha như sau: 100ml nước lọc, 5 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm ăn, 3 thìa đường, chỗ tỏi ớt băm còn lại. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết đường.

Cách pha nước chấm bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội - 5

Bước 5: Khi ăn bún chả, bạn hãy lấy đu đủ xanh và cà rốt cho vào nước chấm rồi thưởng thức. Tốt nhất hãy làm ấm nóng hỗn hợp nước chấm bún chả trước khi ăn.

Cách pha nước chấm bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội - 6

Chúc các bạn thành công với cách pha nước chấm bún chả vừa rồi!

Thêm vài giọt này, pha mắm tôm ngon, chuẩn, xịn, chấm bún đậu ai cũng phải xin công thức
Chỉ cần thêm vài giọt rượu trắng, mắm tôm sẽ giảm hẳn mùi nồng, nổi bọt nhanh và nhẹ mùi thơm dễ chịu hơn.

Đặng Giang (Tổng hợp, Ảnh: Internet)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày