Canh cá khoai nấu chua thơm ngọt mà giải ngán hiệu quả

Ngày 12/08/2017 16:00 PM (GMT+7)

Vị ngọt của thịt cá, vị chua chua của nước canh sấu sẽ rất đưa cơm ngày hè

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá khoai: 600g
- Cà chua: 2 quả to
- Sấu : 5 quả
- Hành, rau răm, thì là
- Gia vị
- Rau sống

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CÁ KHOAI

Bước 1: Sấu cho vào nồi với một ít nước nấu sôi cho mềm rồi dầm nát, lọc lấy nước chua. Cá khoai rửa nhẹ nhàng với nước cho sạch rồi để ráo. Cho phần nước sâu vừa lọc vào ướp cùng cá, thêm chút bột canh, vài lát ớt.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Hành, thì là, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, rồi cho cà chua vào đảo cho chín mềm.

Bước 4: khi cà chua chín mềm, cho phần cá đã ướp vào để cho sôi rồi nhẹ nhàng đảo cho cá không bị vỡ.

Bước 5: Thêm nước rồi để nồi canh sôi. Cá khoai chín rất nhanh nên không cần để sôi kỹ. Thêm gia vị cho vừa miệng, rồi cho hành, rau răm, thì là thái nhỏ vào, sau đó tắt bếp.

Cho cá ra bát to, ăn kèm với rau sống rất ngon.

Chúc bạn và gia đình đưa cơm với canh cá khoai hấp dẫn này nhé!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ