Canh cá khoai nấu mẻ dân dã mà ngon

Ngày 27/04/2017 10:51 AM (GMT+7)

Vị ngọt thanh của cá, chua dịu của mẻ cùng với mùi thơm hấp dẫn của các gia vị sẽ hoà quyện, tạo nên sự hấp dẫn cho món canh cá khoai này nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g cá khoai
- 3 trái cà chua
- 1/2 bát cơm mẻ
- Hành lá, thì là, rau răm, hành củ, ớt
- Gia vị: muối, dầu ăn, nước mắm

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH CÁ KHOAI NẤU MẺ

Bước 1: Cá khoai làm sạch, bóp sơ với chút muối, rửa lại cho sạch, để ráo, cắt làm đôi hoặc 3. 

Bước 2: Mẻ thêm chút nước rồi chà qua rây lấy phần cơm mẻ, bỏ phần bã. 

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là, rau răm nhặt bỏ rễ, cuống già, rửa sạch, để ráo. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. 

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành củ vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua trên vào xào kĩ. 

Bước 5: Sau đó cho 1 tô canh nước cùng chút muối vào đun sôi. Nước sôi cho từ từ phần cơm mẻ ở trên vào, nêm nếm vừa ăn. 

Bước 6: Thả cá vào nồi nước đang sôi đun khoảng 2 - 3 phút cho cá chín. Chú ý là cá khoai rất nhanh chín, không đun lâu quá cá nát nhé.

Hành lá, thì là, rau răm đã rửa sạch ở trên đem xắt nhỏ. Khi cá chín, thêm 1 thùa nước mắm nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá, thì là, rau răm vào nồi canh cá, đảo nhẹ tay. 

Cho canh cá khoai nấu mẻ ra bát tô, thêm vài lát ớt lên trên là được. Khi ăn, thường ăn cùng đĩa rau sống và bát nước mắm ớt. 

Chúc bạn thành công và đưa cơm với cách làm canh cá khoai nấu mẻ dân dã chua ngon!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ