Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan

Ngày 20/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Trong Rằm tháng 7, món canh chay ngũ sắc sẽ khiến mâm cơm thắp hương thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)
- 1 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt )
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 30g nấm hương
- Rau mùi thơm
- Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

Tổng tiền: 30.000 đồng
Thời gian chế biến: 60 phút
Khẩu phần dành cho: 3 người

Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan - 1

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.

Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan - 2

Bước 2: Cho ngô và đậu cove ra bát để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa.

Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan - 3

Bước 3: Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.

Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan - 4

Bước 4: Cho nấm hương vào xào cùng.

Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan - 5

Bước 5: Thêm 2 bát nước rồi nấu trong vòng 10 phút.

Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan - 6

Bước 6: Cuối cùng cho ngô và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng.

Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan - 7

Cho mì chính và trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc.

Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan - 8

Món canh ngũ sắc cực đơn giản để nấu cho ngày Vu Lan bạn nhé!

Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan - 9

Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan - 10

Chúc bạn ngon miệng với canh ngũ sắc!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon