Canh sườn khoai tây ăn mãi cũng nhàm, thêm hạt vàng ươm lại giòn ngọt này vào ngon hơn hẳn!

Lam Anh - Ngày 15/11/2023 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ một chút biến tấu bạn đã khiến món canh sườn khoai tây ngon hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

- 300g sườn, 2 bắp ngô ngọt, 2 củ khoai tây, 2 quả cà chua, 10g gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, muối vừa đủ, nước sạch, dầu ăn.

Canh sườn khoai tây ăn mãi cũng nhàm, thêm hạt vàng ươm lại giòn ngọt này vào ngon hơn hẳn! - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Gừng rửa sạch, thái lát. Ngô bóc vỏ, cắt khúc. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.

Canh sườn khoai tây ăn mãi cũng nhàm, thêm hạt vàng ươm lại giòn ngọt này vào ngon hơn hẳn! - 2

Bước 2: Luộc sơ sườn

Cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm lát gừng và 1 thìa rượu nấu vào rồi đun sôi. Sau 2 phút, vớt sườn ra, để ráo.

Canh sườn khoai tây ăn mãi cũng nhàm, thêm hạt vàng ươm lại giòn ngọt này vào ngon hơn hẳn! - 3

Bước 3: Hầm canh

- Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đun nóng, cho sườn vào xào đến khi hơi vàng. Thêm cà chua và xào cho đến khi nước cà chua chảy ra. Thêm lượng nước thích hợp, nêm muối vừa ăn, đun sôi.

Canh sườn khoai tây ăn mãi cũng nhàm, thêm hạt vàng ươm lại giòn ngọt này vào ngon hơn hẳn! - 4

- Lúc này cho ngô và khoai tây vào, đun cho nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa, đun trong 30 phút.

Canh sườn khoai tây ăn mãi cũng nhàm, thêm hạt vàng ươm lại giòn ngọt này vào ngon hơn hẳn! - 5

- Thêm dầu hào, nước tương và muối vừa ăn vào. Rắc hành lá thái nhỏ, tắt bếp.

Canh sườn khoai tây ăn mãi cũng nhàm, thêm hạt vàng ươm lại giòn ngọt này vào ngon hơn hẳn! - 6

Canh sườn khoai tây ăn mãi cũng nhàm, thêm hạt vàng ươm lại giòn ngọt này vào ngon hơn hẳn! - 7

Múc canh sườn khoai tây ngô ngọt ra bát, ăn nóng.

Canh sườn khoai tây ăn mãi cũng nhàm, thêm hạt vàng ươm lại giòn ngọt này vào ngon hơn hẳn! - 8

Món canh sườn khoai tây ngô ngọt nóng hổi, thơm ngon, ngọt nhẹ, lại bùi bùi vô cùng hấp dẫn!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Bộ phận này của lợn hay bị chê nhưng cực giàu sắt, lượng vitamin A cao gấp nhiều lần thịt cá, đem nấu canh bổ máu sáng mắt
Chỉ vài phút đơn giản bạn đã nấu được món canh siêu ngon, bổ dưỡng từ bộ phận này của lợn.

Món canh ngon

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen