Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có bát canh giàu dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi.
Nấm mỡ rất giàu đạm cùng các nguyên tố vi lượng như canxi, kali, magie, natri, vitamin C... và nhiều loại axit amin quý khác. Chính vì bổ dưỡng như vậy mà nấm mỡ có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn coli, trực khuẩn thương hàn, có thể kháng ung thư vú, da cùng nhiều bệnh khác; nâng cao khả năng miễn dịch.
Rong biển cũng rất giàu canxi cùng nhiều dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe. Mùa hè bạn hãy nấu món canh nấm mỡ cùng rong biển để thưởng thức nhé, vừa thanh mát lại bổ dưỡng, tội gì không thử.
Nguyên liệu:
1 nắm rong biển khô, 100g nấm mỡ, nửa thìa dầu mè, 2 thìa tép khô, ít bột hạt tiêu, 2 muỗng canh nước tương, muối vừa ăn.
Cách làm:
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Tép khô đem ngâm với nước 10 phút rồi rửa lại cho sạch.
- Rong biển rửa với nước cho sạch.
- Cho hành lá, rong biển, tép khô, 2 thìa nước tương, nửa thìa dầu mè, muối, hạt tiêu vừa đủ, trộn đều.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho nấm mỡ đã rửa sạch vào chảo, chiên khoảng 30 giây thì lật nấm, chiên thêm 30 giây nữa.
- Đổ hỗn hợp rong biển đã trộn khi nãy vào, thêm bát nước nóng, nấu vài phút cho các nguyên liệu chín hoàn toàn. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Lúc này bạn có thể rắc thêm chút hành lá nếu thích.
Như vậy bạn đã có bát canh nấm rong biển cực ngon, thanh mát và bổ dưỡng rồi.
Chúc các bạn thành công!