Chả cốm vàng ươm thơm phức ngày thu

Ngày 05/10/2017 08:49 AM (GMT+7)

Thưởng thức món chả cốm nóng hổi, thơm phức lại có chút dẻo dẻo đặc trưng trong tiết trời thu mát mẻ thật thú vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr thịt heo xay
- 100gr giò sống
- 150gr cốm khô
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 trứng gà

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CỐM

Bước 1: Cốm rửa sạch với nước lạnh để ráo.

Bước 2: Thịt heo xay, giò sống, tất cả các gia vị phía trên vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho hỗn hợp (bước 2) ra tô, sau đó cho cốm vào trộn đều. Thoa chút dầu lên lòng bàn tay, lấy một ít hỗn hợp cốm viên tròn rồi đè dẹt lại, xếp ra đĩa.

Làm lần lượt cho đến hết.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho đĩa chả cốm vào hấp 5 phút là lấy ra.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho từng miếng chả vào chiên với lửa vừa.

Chiên cho đến khi miếng chả cốm chín, vàng ươm, thơm phức thì gắp ra đĩa.

Chả cốm ăn cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cốm dễ ăn cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ