Tự làm chả mực hải sản cho cả nhà thưởng thức

Ngày 22/11/2016 07:55 AM (GMT+7)

Chả mực hải sản tự làm không những thơm ngon mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con mực, rửa sạch lột bỏ da
- 10 con tôm to, rửa sạch bóc vỏ và đầu tôm
- 2 miếng cá phi lê (cá rô phi), thái miếng nhỏ
- 2 cây hành lá, rửa sạch thái nhỏ
- 1 ít mỡ lợn, thái miếng nhỏ
- 1/2 quả trứng gà đánh tan
- 1 ít thì là, rửa sạch thái nhỏ
- Bột nêm, muối, tiêu, xíu nước mắm, hành khô băm nhỏ

Tự làm chả mực hải sản cho cả nhà thưởng thức - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ MỰC HẢI SẢN

Bước 1: Cho cá, tôm, mực vào tô cùng với các gia vị trộn đều ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Tự làm chả mực hải sản cho cả nhà thưởng thức - 2

Bước 2: Cho tất cả phần hải sản, mỡ lợn vào cối xay thịt xay cho nhuyễn rồi cho hành lá, thì là, hành khô, trứng gà vào xay vài vòng nữa là được.

Tự làm chả mực hải sản cho cả nhà thưởng thức - 3

Bước 3: Đeo bao tay vào rồi lấy chả nặn thành các miếng tròn vừa rồi đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi chả vàng 2 mặt là được.

Tự làm chả mực hải sản cho cả nhà thưởng thức - 4

Bước 4: Chả chín vàng đều gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Tự làm chả mực hải sản cho cả nhà thưởng thức - 5

Khi ăn thái chả mực hải sản thành các lát vừa mỏng có thể ăn với cơm chấm cùng nước mắm ớt hoặc ăn với bún, bánh canh đều rất ngon miệng.

Tự làm chả mực hải sản cho cả nhà thưởng thức - 6

Tự làm chả mực hải sản cho cả nhà thưởng thức - 7

Tự làm chả mực hải sản cho cả nhà thưởng thức - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm chả mực hải sản!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày