Bữa sáng được thưởng thức món xôi ngô thật là tuyệt!
Chị em thỉnh thoảng nấu món xôi ngô cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé!
Nguyên liệu:
- 250g gạo nếp
- Bột nghệ
- 1 bắp ngô nếp
- 100g đậu xanh cà
- 1 ít muối
Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với bột nghệ khoảng 8-10 tiếng.
Bước 2: Ngô nếp luộc chín, tách hạt.
Bước 3: Đỗ xanh ngâm nước 3-5 tiếng cho mềm. Để ráo, rắc ít muối vào đậu xanh rồi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
Bước 4: Cho gạo nếp đã ngâm ra rá để ráo nước. Xóc gạo nếp với một ít muối.
Bước 5: Cho ngô nếp lên trên xóc đều. Tiếp đến là cho gạo nếp đã trộn vào xửng hấp hoặc dùng trõ nấu xôi để nấu.
Bước 6: Khi xôi chín cho phần đỗ xanh vào đảo đều và để thêm khoảng 5 phút nữa là có thể lấy xôi ngô ra dùng cho bữa sáng rồi nhé.
Có rất nhiều loại xôi nên thỉnh thoảng thay vì nấu một món xôi truyền thống bạn thử thay đổi sang xôi ngô thử xem.
Vị dẻo thơm của xôi đỗ cùng vị dẻo thơm của ngô sẽ khiến bạn thấy thích thú. Hãy cùng làm bạn nhé!
Chúc bạn ngon miệng với xôi ngô!
Hương Quý
Món ngon tại Bếp Eva: