Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích

Ngày 09/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon, mới mẻ cho gia đình thưởng thức rồi.

Chuẩn bị: 

- 4 cây cải chíp

- 15 cái nấm hương tươi

- 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1/2 muỗng canh giấm balsamic (giấm thơm)

- 1/2 muỗng cà phê muối

Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích - 1

Cách làm:

- Tách từng lá rau cải chíp ra, đem rửa và ngâm trong nước 15 phút rồi vớt ra, rửa lại cho sạch 1 lần nữa.

Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích - 2

- Nấm cắt bỏ chân, đem rửa sạch rồi đun trong nước 5 phút. Sau khi đun xong, vớt nấm và rửa với nước cho nguội, vắt nấm cho ra hết nước, dùng dao thái lát mỏng. 

Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích - 3

- Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, thêm gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó đổ nấm vào xào.

- Nêm muối và dầu hào vào, đảo đều.

Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích - 4

- Lúc này, thêm rau cải chíp vào, xào một lúc rồi cho giấm thơm.

Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích - 5

- Đảo cho đến khi rau và nấm chín hoàn toàn thì cho ra đĩa. Lưu ý, để giữ màu xanh cho rau cải, cần xào với lửa lớn và chỉ xào khi chín tới, không xào quá kỹ làm mất màu rau.

- Nấm xào rau cải chíp không nhưng thơm ngon mà hương vị rất hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích - 6

Chúc các bạn thành công!

Chán khổ qua xào trứng, đổi ngay 3 cách nấu này đảm bảo vừa ngon vừa lạ miệng
Mặc dù khổ qua có vị đắng đặc trưng, nhưng nếu cách chế biến nó sẽ không còn đắng nữa mà trở thành món ngon lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày