Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng

Ngọc Lan - Ngày 05/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Du học Nhật không có lò nướng nên Tuấn Nam đã làm rất nhiều loại bánh ngon không cần đến dụng cụ này.

Là con trai nhưng ngay từ khi học cấp 3, Tuấn Nam (23 tuổi, Hà Nội) đã rất thích làm bánh. Chàng trai cho biết, trước đó mình đã thích ăn bánh rồi nên có suy nghĩ tự làm cho rẻ. Nhưng khi bản thân bắt tay vào làm mới biết sự thật tốn kém hơn rất nhiều lần. Cũng từ đó, đam mê bánh trái lớn dần, để đến giờ, dù đang du học tại Nhật nhưng 9X vẫn không thể từ bỏ hương thơm của vani, của các loại kem bơ, bột bánh...

Video: Tuấn Nam làm bánh cheesecake đậu phụ hoa đậu biếc

Tự làm bánh ăn cho rẻ rồi dần biến thành đam mê

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố mẹ đều làm kinh doanh nên Tuấn Nam cũng không rõ mình thừa hưởng gen khéo léo từ ai. Song có lẽ, sự đam mê ẩm thực bắt nguồn từ sở thích riêng, sự đảm đang khéo léo bắt đầu từ năng khiếu của chính bản thân 9X. 

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 1

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 3

Tuấn Nam rất đam mê làm bánh. 

Tuấn Nam tâm sự, lúc mới bắt tay vào làm bánh, cậu thử sức với những loại đơn giản trước như pancake hoặc crepe mà không cần đến lò nướng. Cho đến khi được bố mẹ đầu tư lò nướng, 9X mới bắt đầu thử nghiệm trên các loại bánh khó hơn. 

Tuy nhiên ngày ấy, do vẫn đang đi học cấp 3, tiền chưa có nhiều nên chàng trai không có cơ hội được làm các loại mình muốn. Trong khí đó, kinh nghiệm không có, tất cả dựa vào sự tự mày mò nên việc thất bại chẳng thế nào tránh khỏi. Những lúc ấy, Nam tiếc tiền lắm thế nhưng mồ hôi công sức bỏ ra, tiền cũng đã tiêu rồi nên thành phẩm dù có thất bại thế nào vẫn cố phải... ăn cho đỡ phí. 

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 4

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 5

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 6

Mặc dù không đi học bài bản nhưng may mắn cho Nam là lúc ấy vẫn có nhiều kênh hướng dẫn chi tiết cho những người mới chập chững bước chân vào thế giới của bánh trái nên chàng trai đã tự mày mò tìm hiểu để cho ra những chiếc bánh hấp dẫn của riêng mình.  

"Chiếc bánh đầu tiên mình làm là bánh sô-cô-la làm 5 phút trong lò vi sóng. Trời ơi hồi đó trong sáng dễ sợ, cái bánh thì méo mó, xong còn đổ sốt socola tùm lum. Và kết quả là khi chụp ảnh up lên, mọi người ai cũng trêu là... phân à, lúc ấy chả biết khóc hay cười", Nam vui vẻ nhớ lại chiếc bánh đầu tay đầy "nhức nhối" của mình.

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 7

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 8

Làm những chiếc bánh không cần lò nướng, có cái còn hấp cách thủy

Hiện tại, sang Nhật du học, không có lò nướng mà đam mê làm bánh không từ bỏ được nên Tuấn Nam tập trung vào làm những loại không cần đến dụng cụ này. Thế nhưng vẫn có những chiếc bánh cần phải được làm chín thì Nam đã tự nghĩ ra phương pháp hấp cách thủy. Để làm được điều này, chàng trai đã trải qua qua trình nghiên cứu, tìm hiểu đầy khó khăn, chồng chất thất bại.

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 9

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 10

"Là một cậu nhóc sinh viên hiện còn đang vi vu học hành xa xứ thì việc sở hữu một chiếc lò nướng để có thể thỏa mãn đam mê nấu nướng đôi khi còn hơi xa vời. Những xô bồ của cuộc đời đôi khi cũng khiến con người ta dễ nản chí, nhưng người ta gọi đam mê là đam mê bởi vì nó không phải là thứ có thể dễ dàng mai một được trong sớm chiều.

Những ngày đầu tiên thử nghiệm với những công thức không lò thì cũng cực nhọc lắm chứ, vì nếu nó dễ thì ai cũng đã làm rồi. Đó là câu chuyện về những mẻ bánh bóng đêm huyền bí, về những phương pháp nướng bằng nồi mà không hiểu tại sao bánh chưa kịp chín thì nồi đã cháy khét lẹt...", Nam chia sẻ. 

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 11

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 12

Để rồi sau những lần phải ăn bánh cháy, bánh hỏng ấy, Tuấn Nam đã vỡ òa sung sướng khi cho ra được chiếc bánh gato 3 tầng ngon ngất ngây. 9X đã khẳng định, phải có những lần thất bại đó thì khi làm được một chiếc hoàn chỉnh mới thấy công sức bỏ ra thật xứng đáng. "Phải có những ngày tháng ăn bánh cháy cho đỡ tiếc như nào, thì mới thấy được cái bánh socola mà mình làm hôm valentine ngon ra làm sao. Và cuối cùng là phải có một tình yêu lớn lao với bánh trái như nào, thì khi mà ta có thể thỏa mãn được ước nguyện thì mới hạnh phúc ra sao", chàng trai tự hào tâm sự.

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 13

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 14

Nam cũng thừa nhận, dù bánh mình làm chưa thể nào hoàn hảo được như ở các tiệm chuyên nghiệp những nó là thành quả nhỏ để cậu có thể phấn đấu hơn trong tương lai.

Những chiếc bánh Nam làm được rất nhiều người khen đẹp, trang trí ngày càng lên tay. Nhược điểm duy nhất của chúng chính là... ngọt. "Ngày trước có một bạn nói mình chỉ làm bánh được thôi, vì bánh chỉ có mỗi vị ngọt nên làm được, còn nếu mình nấu ăn thì không. Hồi đó cũng tự ái nên cãi lại, mà giờ thì thấy bạn ấy nói cũng đúng vì mình nấu ăn siêu tệ", chàng trai vui vẻ cho biết.

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 15

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 16

Nhìn bánh Nam làm, thầy cô và bạn bè đều thắc mắc vì sao 9X không theo nghề bánh lại đi học kinh tế như bây giờ. Cậu cho biết, làm bánh là sở thích, mình làm thứ mình thích thì không khó để tạo thời gian cho nó. Còn việc khó là kiếm đủ tiền mua nguyên liệu không thôi. Vậy cho nên, việc học kinh tế đối với cậu là chưa thể dừng.

"Tất nhiên mình muốn thử sức với việc theo đuổi đam mê, mà mình muốn chuẩn bị thật kĩ, để không khiến đồng tiền làm mai một đi đam mê của mình", 9X tâm huyết nói.

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 17

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 18

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 19

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 20

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng - 21

Đẹp trai lại khéo tay, soái ca làm bánh đẹp mê hồn, có cái nặng 10 cân giá 10 triệu
Bất ngờ hơn, chủ nhân của những chiếc bánh đẹp lung linh này vẫn còn là một chàng sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành quản trị khách sạn.
Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva

Video chọn lọc