Chàng trai khoe màn lắc chảo cơm rang khổng lồ, dân tình lại soi thấy điểm bất thường

Ngày 24/01/2019 15:44 PM (GMT+7)

Bức ảnh khiến ngay cả những đầu bếp kỳ cựu cũng phải ao ước, người bình thường thì nhíu mày thắc mắc: Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?

Thời gian gần đây trên mạng xã hội, bức ảnh một chàng trai với màn lắc chảo rang cơm tuyệt đẹp được rất nhiều người dùng thích thú chia sẻ. Bức ảnh với tựa đề "Wazing Wok" (múa chảo) này không chỉ gây sốt mạng xã hội Việt Nam mà còn cả trên thế giới.

Chàng trai khoe màn lắc chảo cơm rang khổng lồ, dân tình lại soi thấy điểm bất thường - 1

Bức ảnh kỹ năng rang cơm gây sốt mạng xã hội Việt.

Chàng trai với mái tóc kiểu Nhật, khuôn mặt điển trai đang hất tung chiếc chảo, tạo nên cơm sóng khổng lồ bằng cơm rang. Khoảnh khắc này cũng được chụp vô cùng đúng lúc, tạo nên bức ảnh tuyệt đẹp, khiến ngay cả những đầu bếp kỳ cựu cũng phải ao ước, người bình thường thì nhíu mày thắc mắc: Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo trong bức ảnh này.

Tấm hình đã nhận được 20.600 upvotes trên trang Reddit, còn Twitter đem về ngay 177.000 likes, gần 39.000 re-tweet. 

Tuy nhiên, rất nhiều người khi xem cũng đã nhận ra điều kỳ lạ trong bức ảnh. Có gì đó không thật.

Chàng trai khoe màn lắc chảo cơm rang khổng lồ, dân tình lại soi thấy điểm bất thường - 2

Nhiều người ví màn rang cơm của chàng trai này lấy cảm hứng từ bức tranh "Sóng lừng ở Kanagawa" (The Great Wave off Kanagawa) của nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản Katsushika Hokusai.

Chàng trai khoe màn lắc chảo cơm rang khổng lồ, dân tình lại soi thấy điểm bất thường - 3

Dân tình thắc mắc liệu sau màn hất chảo như lượn sóng này... liệu cơm rang có còn nguyên vẹn?

Những tò mò đồn đoán cuối cùng cũng được "bật mí". Theo đó, chàng trai trong đoạn clip không phải là đầu bếp mà là một Youtuber người Nhật Bản có tên Kanta. Chiếc chảo cơm rang đó cũng không phải... đồ thật mà chỉ là một món đồ mô phỏng bằng nhựa, có giá trị lên tới gần 4000 USD (Khoảng 92 triệu đồng).

Anh chàng đã "mượn" chiếc chảo cơm rang này từ một cửa hàng bán thực phẩm giả nhựa ở Nhật Bản và sau đó lại... trả nó về nơi sản xuất.

Chàng trai khoe màn lắc chảo cơm rang khổng lồ, dân tình lại soi thấy điểm bất thường - 4

Hoá ra chảo cơm rang này chỉ là "đồ giả"

Chảo cơm rang bằng nhựa này cũng khiến nhiều người thêm một lần thán phục với nghệ thuật làm thức ăn giả ở Nhật Bản. Môn nghệ thuật độc đáo này có tên gọi là Sampuru và trở thành nét văn hóa ẩm thực truyền thống lâu đời ở Nhật Bản. Hầu hết các nhà hàng, quầy thức ăn, siêu thị đều trưng bày sản phẩm giả để minh họa thức ăn trong thực đơn cho thực khách. 

Mỗi chiếc sampuru là một tác phẩm nghệ thuật và gần như được làm thủ công bằng chính đôi tay của những nghệ nhân cao tay nghề. Mọi sản phẩm thức ăn giả không được sản xuất hàng loạt, mà mỗi nhà hàng, quán ăn sẽ có những yêu cầu riêng, không nhà hàng nào giống nhà hàng nào.

Ở xứ sở hoa anh đào, thực hiện các mô hình thức ăn giả được xem là một loại hình nghệ thuật thủ công đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ và có truyền thống từ lâu đời. Đặc biệt, đây còn là ngành công nghiệp sinh lời, thu về nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Chàng trai khoe món vịt quay ngon chảy nước miếng, dân tình lại dán mắt vào cô gái phía sau
"Anh bạn đăng ảnh ăn vịt nướng. Ban đầu tôi định hỏi một con vịt nguyên con như vậy hết bao nhiêu tiền nhưng rồi tôi lại phải tập trung nhìn về phía...
Theo Hạ Mây (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực