Chảo chống dính có chứa chất gây hại sức khỏe?

Ngày 16/05/2016 08:58 AM (GMT+7)

Hóa chất PFOA được tìm thấy trong chảo chống dính có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mọi người.

Hiện nay, các sản phẩm xoong, chảo chống dính đã trở thành vật dụng “bất ly thân” trong bếp ăn của mọi gia đình bởi tính tiện dụng và ưu thế sử dụng của chúng. Thế nhưng, việc phát hiện có chất gây ung thư trong chảo chống dính đang khiến mọi người đang rất hoang mang.

PFOA (perfluorooctanoate) là một hợp chất khó phân hủy đã được phát hiện có trong các sản phẩm tiêu dùng từ những năm 1940, đặc biệt là trong nồi chảo chống dính. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, những nghiên cứu trên động vật được thực hiện trong một vài thập kỷ gần đây đã cho thấy, hóa chất PFOA có thể là nguyên nhân gây ra một số loại ung thư cho động vật thí nghiệm, chẳng hạn như các khối u trong gan, tinh hoàn, tuyến vú và tuyến tụy.

Chảo chống dính có chứa chất gây hại sức khỏe? - 1

Hóa chất PFOA được tìm thấy trong chảo chống dính có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mọi người (Ảnh minh họa)

Trước phát hiện này, nhiều nhà nghiên cứu đã bắt tay vào thực hiện thí nghiệm để tìm hiểu tác động của hóa chất PFOA đến con người, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào. Mặc dù vậy, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) của Mỹ vẫn đưa ra lời cảnh báo về mối nguy hại của các hóa chất tạo nên chất chống dính trong chảo có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người.

Theo TL (Businessinsider)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm

Video chọn lọc