Chảy nước miếng với ô mai cóc trong veo, dẻo thơm

Ngày 27/09/2016 14:18 PM (GMT+7)

Tranh thủ quả cóc đang vào mùa, chị em hãy nhanh tay làm món ô mai cóc thơm ngon để dành ăn vặt nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cóc: 500g

- Đường kính trắng:  250g

- Gừng tươi: 100g

- Muối: 2 thìa cà phê

PHẦN 2: CÁCH LÀM Ô MAI CÓC

Bước 1: Cóc rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ.

Bước 2: Khứa cóc thành từng múi bằng nhau rồi tách thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Pha một âu nước sạch rồi thêm 1 thìa cà phê muối cho cóc vào ngâm khoảng 1-2h để cóc tiết bớt chua. Sau đó pha một âu nước có chút vôi đã tôi, gạn trong và cho cóc vào ngâm tiếp khoảng 2h sau đó rửa sạch cóc dưới vòi nước. Đổ 250 g đường, 1 thìa cà phê muối vào ngâm đến khi đường tan chảy.

.

Bước 4: Gừng cạo vỏ rửa sạch, giã nát.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho cả cóc và nước đường vào đun ở mức lửa nhỏ. Sên nhẹ tay tránh cóc bị nát mất ngon.

Bước 6: Sên đến khi phần nước đường cạn, keo lại, cóc trong veo thì cho gừng vào đảo đều.

Giờ thì chỉ đợi ô mai cóc nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ô mai cóc!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày