Không mất nhiều tiền nhưng bữa cơm phong phú, đủ món đặc biệt còn có cả chè tráng miệng rất hấp dẫn.
Bữa cơm tối cho 5 người ăn gồm các món:
- Thịt kho dừa
- Mề gà chiên giòn
- Lạc rang mặn ngọt
- Rau cải cúc nấu cà chua
- Lòng gà xào giá đỗ
- Tráng miệng: Chè đậu xanh
THỊT KHO DỪA
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi, thái miếng vừa ăn. Dừa rửa sạch, cắt miếng dài, có dộ dày bằng ngón tay. Ướp thịt và dừa với chút xì dầu, nước hàng, bột nêm tầm 15 phút. Đặt nồi thịt và dừa lên bếp, để lửa vừa, đảo vài lần rồi để nồi thịt kho trên bếp đến khi thịt chín mềm, nước gần cạn, nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp.
MỀ GÀ CHIÊN GIÒN
Mề gà làm sạch với nước, muối và chanh. Cắt mề gà thành những miếng vừa ăn. Ướp mề gà với tỏi, gừng băm nhỏ cùng với gia vị cho ngấm. Đổ bột chiên giòn vào túi bóng, gắp phần mề gà vừa ướp (không lấy phần gia vị ướp) cho vào cùng túi bột, cầm chặt đầu rồi lắc mạnh cho bột bám đều quanh miếng mề gà.
Cho mề gà vào chảo dầu nóng đặt trên bếp chiên đến khi vàng đều rồi gắp ra giấy thấm dầu.
LẠC RANG MẶN NGỌT
Lạc chọn hạt chắc, mẩy, rửa qua với nước cho khỏi bụi. Đặt chảo lên bếp, cho lạc vào đảo đều tay, nhớ là đảo liên tục để lạc chín đều lại không bị cháy. Khi lạc nứt vỏ, chín thì cho 1 thìa muối, 1 thìa đường vào đảo đều cùng lạc.
RAU CẢI CÚC NẤU CÀ CHUA
Rau cải cúc cắt bỏ phần gốc, rửa nhiều lần với nước cho sạch. Cà chua thái miếng cho vào nồi phi thơm cùng dầu ăn. Khi cà chua mềm, cho rau cải cúc vào đảo đều, để lửa to cho rau xanh và nhanh chín.
Khi thấy rau ngót thì cho 1 bát to nước lọc vào nồi, để nồi canh sôi thì nêm gia vị, để thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
GIÁ ĐỖ XÀO LÒNG GÀ
Lòng gà mua về rửa sạch bằng muối, chanh và nước. Sau đó thái miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị. Giá đỗ ngâm nước tầm 15 phút rồi rửa lại, để ráo. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho lòng vào đảo đều và khi lòng chín thì cho giá đỗ vào xào nhanh 2 phút với lửa to. Cuối cùng nêm lại gia vị, cho hành hoa cắt khúc rồi tắt bếp.
CHÈ ĐẬU XANH
Đậu xanh không vỏ ngâm cho nở, vo sạch, cho vào nồi thêm 3 bát ăn cơm nước lọc, ninh lửa vừa trên bếp, chú ý để nồi chè không bị trào. Khi hạt đỗ nở bung, nước chè sánh là được, cho đường vào vừa khẩu vị rồi đợi đường tan hết, chè sôi lại rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với thực đơn hàng ngày ngon miệng được gợi ý trên đây!