Chỉ cần pha như thế này, bạn sẽ có nước chấm ốc, ngao, sò tuyệt ngon

Ngày 09/11/2016 15:50 PM (GMT+7)

Nếu biết cách, bạn sẽ có nước chấm ốc luộc, ngao hấp và sò nướng tuyệt ngon như ngoài hàng.

Trời trở lạnh, những món ăn vặt như ngao, sò, ốc luộc trở nên hấp dẫn vô cùng. Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm được những món này. Tuy nhiên, để làm được nước chấm ốc, ngao, sò ngon như ngoài hàng không phải ai cũng biết. Chị em chỉ cần nhớ nguyên liệu và tỉ lệ pha chế, đảm bảo chúng sẽ ngon vô cùng.

Nước chấm ốc

Nguyên liệu: 2 trái ớt; 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường

Cách làm: Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. Nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào nhé!

Nước chấm ngao

So với nước chấm ốc thì nước chấm ngao pha đơn giản hơn nhiều.

Nguyên liệu: Nước mắm ngon, nước sôi, đường, quất, tương ớt.

Cách làm: Sau đó hòa nước mắm với lượng nước sôi vừa đủ, nếm thấy vừa miệng. Cho đường, tương ớt vào, khuấy đều cho tan. Sau đó thêm quất thái lát vào là được. Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi vào.

Nước chấm sò

Nguyên liệu: Đường, muối gia vị (thường là bột canh), ớt, quất. Thực ra bạn có thể thay chanh cho quất nhưng với nước chấm này, cho quất thơm hơn.

Cách làm: Cho gia vị bột canh vào bát, thêm đường vào, trộn đều. Sau đó cho ớt thái lát hoặc băm nhỏ, rồi vắt quất lên, trộn đều là được. Nếu ăn được cay bạn có thể bóp thêm mù tạt vào.

Một số nơi còn cho thêm vào nước chấm sò này ít gừng, tỏi băm nhuyễn cũng khá hấp dẫn. Tùy vào khẩu vị mà bạn thêm thắt nguyên liệu cho hợp lý nhé.

Theo Linh Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp