Chỉ cần thêm 3 thứ này, rán mỡ lợn đảm bảo trắng thơm, chẳng sợ hôi

Ngày 07/05/2019 18:40 PM (GMT+7)

Để mỡ lợn rán trắng thơm, không hôi cũng cần có bí quyết.

Mặc dù hiện nay, người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng dầu thực vật để chế biến thức ăn nhưng vẫn có nhiều người thích mùi thơm của mỡ lợn tạo ra cho các món ăn mình chế biến. Vì thế, một số gia đình vẫn tranh thủ rán mỡ lợn nấu nướng. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn, mình đã rán rất cẩn thận nhưng mỡ không trắng, thỉnh thoảng lại có mùi hôi. Đầu bếp đã mách, đó là do người rán chưa cho đầy đủ nguyên liệu và gia vị vào. Rán mỡ lợn không chỉ đơn thuần thái mỡ rồi cho vào chảo là rán, cách làm cụ thể như dưới đây:

Đầu tiên, làm sạch mỡ lợn sau đó cho miếng mỡ vào ngăn đá khoảng 2 tiếng để nó có thể định hình cho dễ thái. Sau đó cắt mỡ thành từng miếng nhỏ.

Chỉ cần thêm 3 thứ này, rán mỡ lợn đảm bảo trắng thơm, chẳng sợ hôi - 1

Trong một chảo, thêm một lượng nước nhỏ, sau đó cho mỡ vào. Lưu ý, nước cho ngay từ đầu sẽ không làm mỡ bị bắn mà còn giúp mỡ lợn trắng hơn. 

Lúc này, thêm xíu gừng và hạt tiêu vào, sau đó, từ từ rán mỡ với lửa nhỏ. Gừng và hạt tiêu khiến mỡ rất thơm.

Chỉ cần thêm 3 thứ này, rán mỡ lợn đảm bảo trắng thơm, chẳng sợ hôi - 2

Trong qua trình rán, bạn có thể dùng muôi thủng ấn vào các miếng mỡ để mỡ chảy ra. Khi các miếng mỡ teo lại thành tóp, có màu hơi vàng thì tắt bếp. Vớt các tóp mỡ để riêng ra, có thể sử dụng để nấu các món ăn yêu thích. Gạn mỡ lợn đã rán vào hũ sành hoặc hũ thủy tinh đã tiệt trùng.

Lưu ý: Gạn từ từ để tránh các cặn của tóp mỡ vỡ ra, làm mỡ rán bị vàng. Khi mỡ được cho vào hũ/lọ, thêm xíu muối, khuấy đều bằng đũa, để nguội, đậy nắp rồi cất vào tủ lạnh. Muối giúp mỡ không bị mốc hỏng.

Chỉ cần thêm 3 thứ này, rán mỡ lợn đảm bảo trắng thơm, chẳng sợ hôi - 3

Chúc các bạn thành công!

Luộc ngô bằng nước nóng hay lạnh ngay từ đầu mới ngon và đây là cách làm của đầu bếp
Hóa ra, việc luộc ngô cũng cần phân biệt rõ nên dùng nước nóng hay nước lạnh để không ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của ngô.
Theo Lam Anh (sh) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp