Hóa ra, việc luộc ngô cũng cần phân biệt rõ nên dùng nước nóng hay nước lạnh để không ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của ngô.
Ngô luộc là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, thanh mát. Không chỉ vậy, ngô luộc còn tốt cho sức khỏe. Hầu như ai cũng biết luộc ngô tuy nhiên có một số người chưa biết cách, đã sai một bước khi làm khiến ngô không ngon.
Bước này chính là việc sử dụng nước để luộc. Họ cho rằng dùng nước nóng để luộc ngô sẽ giúp ngô chín nhanh hơn, hạt ngô chắc hơn, tuy nhiên không phải vậy. Dưới đây là cách làm cụ thể, chị em nào chưa biết có thể tham khảo.
Chuẩn bị:
- Ngô non, tươi
- Xíu muối
Cách làm:
- Ngô bỏ râu, bóc bỏ các lớp vỏ ngoài, chỉ giữ lại một lớp trong cùng. Lớp vỏ này giúp giữ nước bên trong bắp ngô mà còn giữ được hương thơm của ngô.
- Xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp mặt bắp ngô, sau đó thêm xíu muối vào, dùng đũa khuấy tan muối. Nếu dùng nước nóng để luộc ngô, khiến ngô mất nước, khô hơn và giảm đi vị ngọt bên trong hạt ngô.
- Bắc nồi ngô lên bếp, luộc trong khoảng 20 phút là ngô chín. Lúc này chỉ việc vớt ra thưởng thức.
Lưu ý: Việc dùng nước lạnh và cho chút muối vào nồi luộc ngô nhằm giúp cho ngô có thể giữ được nước, không bị khô mà cũng giữ được vị ngọt của ngô hơn!
Chúc các bạn thành công!