Một chút biến tấu từ bánh mì sandwich bạn đã có ngay bữa ăn sáng ngon cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 6 lát bánh mì sandwich, 2 quả trứng, lượng mứt hoa quả phù hợp (có thể dùng mứt dâu tây, dâu tằm, mứt mận...).
Cách làm:
Cắt bỏ các cạnh của lát bánh mì, cắt bánh mì theo hình chữ thập và chia thành 4 miếng bánh mì nhỏ.
Đập trứng vào bát, đánh tan.
Đầu tiên bạn lấy một miếng bánh mì sau đó phết mứt quả lên. Dùng một miếng bánh mì khác úp chồng lên để kẹp mứt hoa quả ở giữa.
Làm tương tự cho đến hết.
Nhúng tất cả các miếng bánh mì kẹp xuống bát trứng sao cho trứng bọc đều lên các mặt của bánh mì.
Phết một lớp dầu trong chảo, vặn lửa nhỏ, cho các lát bánh mì vào chiên từ từ.
Chiên một mặt cho đến khi bánh hơi vàng, sau đó tiếp tục chiên cho đến khi chín vàng mặt còn lại. Dùng đũa gắp bánh mì nướng lên và chiên vàng đều 4 mặt nhỏ của bánh mì kẹp là xong.
Bánh mì kẹp mứt hoa quả vừa ngon lại đơn giản, vài phút là xong đảm bảo không chỉ các bé mà ai cũng thích. Đặc biệt nhâm nhi bánh mì kẹp mứt quả chiên cùng với ly sữa tươi thì càng tuyệt!
Chúc các bạn thành công!