Cứ tưởng rau lang chỉ để xào, nào ngờ làm món ăn sáng ai cũng khen không ngớt lời

Lam Anh - Ngày 20/03/2021 06:00 AM (GMT+7)

Món bánh lá khoai lang vừa mềm thơm, nóng hổi lại có vị độc đáo, chắc chắn đây sẽ là món ăn sáng tuyệt vời!

Nguyên liệu:

- 1 nắm rau lang, 80 gam bột năng, 60 gam nước, 4 quả trứng, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê muối, lượng dầu ăn vừa phải.

Cứ tưởng rau lang chỉ để xào, nào ngờ làm món ăn sáng ai cũng khen không ngớt lời - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế lá khoai lang

Chỉ nhặt lấy phần lá xanh và non của rau lang. Sau đó đem rửa sạch. Đun sôi nồi nước, đem chần lá khoai lang trong 2 phút rồi vớt ra, cho vào nước lạnh cho nguồi rồi vớt ra để ráo.

Cứ tưởng rau lang chỉ để xào, nào ngờ làm món ăn sáng ai cũng khen không ngớt lời - 2

Sau khi lá khoai lang nguội, đem thái nhỏ.

Cứ tưởng rau lang chỉ để xào, nào ngờ làm món ăn sáng ai cũng khen không ngớt lời - 3

Bước 2: Chuẩn bị phần bột bánh

Đập trứng vào tô, đổ bột mì và chút nước vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột mịn, không còn lợn cợn. Nên cho nước từ từ để tránh làm bột bị loãng quá. Khuấy đều, bột sền sệt là được. Nếu hỗn hợp bột khô thì thêm nước.

Cứ tưởng rau lang chỉ để xào, nào ngờ làm món ăn sáng ai cũng khen không ngớt lời - 4

Cho lá khoai lang đã cắt nhỏ vào, thêm bột ngũ vị hương và muối rồi đảo đều.

Cứ tưởng rau lang chỉ để xào, nào ngờ làm món ăn sáng ai cũng khen không ngớt lời - 5

Bước 3: Chiên bánh

Cho ít dầu ăn vào chảo, rồi múc hỗn hợp bột bánh lá khoai lang vào, rán từ từ ở lửa nhỏ. Khi nào mặt dưới của bánh chín và sém vàng thì lật bánh, rán cho đến khi mặt còn lại chín.

Cứ tưởng rau lang chỉ để xào, nào ngờ làm món ăn sáng ai cũng khen không ngớt lời - 6

Sau khi bánh chín, cho ra đĩa, cắt thành các miếng để thưởng thức!

Cứ tưởng rau lang chỉ để xào, nào ngờ làm món ăn sáng ai cũng khen không ngớt lời - 7

Món bánh vừa mềm thơm, nóng hổi lại có vị độc đáo, chắc chắn đây sẽ là món ăn sáng tuyệt vời!

Cứ tưởng rau lang chỉ để xào, nào ngờ làm món ăn sáng ai cũng khen không ngớt lời - 8

Chúc các bạn thành công!

Xôi bọc thịt 2 trong 1 kiểu này cả nhà được bữa sáng vừa ngon lại tiện, bụng no căng
Phần thịt mềm, ngọt, phần nếp trắng dẻo, thịt thơm mùi nếp, nếp ngọt vị thịt khiến người khó tính nhất cũng không thể chối từ, nhất là trong tiết trời...
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng