Món bánh lá khoai lang vừa mềm thơm, nóng hổi lại có vị độc đáo, chắc chắn đây sẽ là món ăn sáng tuyệt vời!
Nguyên liệu:
- 1 nắm rau lang, 80 gam bột năng, 60 gam nước, 4 quả trứng, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê muối, lượng dầu ăn vừa phải.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế lá khoai lang
Chỉ nhặt lấy phần lá xanh và non của rau lang. Sau đó đem rửa sạch. Đun sôi nồi nước, đem chần lá khoai lang trong 2 phút rồi vớt ra, cho vào nước lạnh cho nguồi rồi vớt ra để ráo.
Sau khi lá khoai lang nguội, đem thái nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị phần bột bánh
Đập trứng vào tô, đổ bột mì và chút nước vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột mịn, không còn lợn cợn. Nên cho nước từ từ để tránh làm bột bị loãng quá. Khuấy đều, bột sền sệt là được. Nếu hỗn hợp bột khô thì thêm nước.
Cho lá khoai lang đã cắt nhỏ vào, thêm bột ngũ vị hương và muối rồi đảo đều.
Bước 3: Chiên bánh
Cho ít dầu ăn vào chảo, rồi múc hỗn hợp bột bánh lá khoai lang vào, rán từ từ ở lửa nhỏ. Khi nào mặt dưới của bánh chín và sém vàng thì lật bánh, rán cho đến khi mặt còn lại chín.
Sau khi bánh chín, cho ra đĩa, cắt thành các miếng để thưởng thức!
Món bánh vừa mềm thơm, nóng hổi lại có vị độc đáo, chắc chắn đây sẽ là món ăn sáng tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công!