Christine Hà lo lắng cho top 11 làm món tráng miệng với heo quay

Ngày 10/10/2015 16:54 PM (GMT+7)

“Thú thật tôi chưa từng thử qua món tráng miệng nào có heo quay trong đó. Tôi nghĩ đề bài lần này rất khó và có một chút mẹo để thử thách kỹ năng của các thí sinh, GK Christine Hà chia sẻ.

Ở tập 6 tối nay, Vua đầu bếp 2015 sẽ chào đón sự trở lại của đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải trong vai trò giám khảo khách mời. Chị sẽ cùng với đầu bếp Tuấn Hải và Christine Hà quan sát, đưa ra lời nhận xét và đánh giá về phần thể hiện của các ứng viên trong hai thử thách: Chiếc hộp bí mật và Thử thách loại người.

Cũng trong phần thi chiếc hộp bí mật, top 11 phải thực hiện một món tráng miệng với nguyên liệu bắt buộc là heo quay và phô mai trong khoảng thời gian 60 phút.

Theo đó, thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc cả hai nguyên liệu này để mang đến một món tráng miệng ngon nhất, thể hiện được sự sáng tạo và kỹ năng vượt trội của mình.

Chia sẻ về thử thách Chiếc hộp bí mật dành cho top 11, nữ giám khảo Christine Hà cho biết: “Thú thật tôi chưa từng thử qua món tráng miệng nào có heo quay trong đó. Tôi nghĩ đề bài lần này rất khó và có một chút mẹo để thử thách kỹ năng của các thí sinh. Nếu là tôi, chắc tôi chỉ chọn phô mai thôi chứ heo quay thì nhất thời tôi cũng chưa nghĩ ra sẽ làm món gì cả (Cười)”.

Christine Hà lo lắng cho top 11 làm món tráng miệng với heo quay - 1

“Thú thật tôi chưa từng thử qua món tráng miệng nào có heo quay trong đó. Tôi nghĩ đề bài lần này rất khó và có một chút mẹo để thử thách kỹ năng của các thí sinh, GK Christine Hà chia sẻ.

Trong khi đó, giám khảo Tịnh Hải lại đánh giá đây là một thử thách khá lý thú bởi nó đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng kết hợp nguyên liệu và cân bằng hương vị của heo quay trong một món ngọt. Là một người con của xứ Huế, bản thân chị cũng đã rất nhiều lần thưởng thức món chè đặc sản của quê hương được làm từ bột lọc và nhân heo quay.

Christine Hà lo lắng cho top 11 làm món tráng miệng với heo quay - 2

Con gái GK Tịnh Hải cùng con gái

Tuy khó là thế, nhưng quan sát quá trình thực hiện đề thi, nữ giám khảo này lại rất ngạc nhiên trước tay nghề của top 11: “Nếu so với những mùa trước, tôi thật sự rất bất ngờ trước khả năng sáng tạo và kỹ năng làm bánh của các thí sinh năm nay. Với nguyên liệu làm món tráng miệng khó như vậy nhưng nhìn chung các bạn làm rất giỏi, kỹ năng lại đồng đều. Trong đó, không ít bạn đã thực sự làm tôi ngạc nhiên”.

Christine Hà lo lắng cho top 11 làm món tráng miệng với heo quay - 3

Giám khảo Tịnh Hải ngạc nhiên với tay nghề của top 11 thí sinh Vua đầu bếp 2015

Vậy thí sinh nào sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá trong phần thi chiếc hộp bí mật để giành lấy những ưu thế đáng mơ ước? Đón xem tập 6 của Vua đầu bếp, được phát sóng lúc 20g00 thứ Bảy, tối nay trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam nhé!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam