An Nguy: "Khó có thể nói ai sẽ trở thành Vua đầu bếp năm nay"

Ngày 07/01/2018 16:16 PM (GMT+7)

An Nguy cho rằng, trong top 3 MasterChef, thí sinh nào cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng nên rất khó để khẳng định ai sẽ trở thành Vua đầu bếp năm nay.

Là một Vlogger xinh đẹp, cá tính, thậm chí cô còn tự nhận mình có chút ngông, thế nhưng An Nguy lại có sở thích nấu ăn. Chính vì thế, An Nguy tham gia Vua đầu bếp để bày tỏ những suy nghĩ, thể hiện được con người mình qua một khía cạnh hoàn toàn khác.

Phần lớn qua các tập thi, An Nguy thể hiện mình là người có am hiểu về ẩm thực. Tuy nhiên, cô chỉ có thể dừng lại ở top 5. Song với cô, đây đã là một kết quả vô cùng may mắn rồi.

Chào An Nguy, qua MasterChef, An Nguy đã chứng tỏ mình là một người khá am hiểu về ẩm thực, vậy ở nhà, An Nguy có hay vào bếp không? Món tủ nhất mà An Nguy hay nấu là gì?

Tôi không phải là tuyp người "đầu tắt mặt tối" suốt ngày cắm mặt vào bếp. Với tôi, việc làm bếp thoải mái và đem lại nhiều cảm hứng hơn.

Bất cứ lúc nào rảnh, tôi đều nấu những món ăn yêu thích cho bạn bè và người thân. Đó là khoảng thời gian tôi được tự do sáng tạo và tung hoành với cái ngông của mình. Đôi khi là những món ăn hết sức đơn giản, nhiều lúc lại là những sự kết hợp mà chỉ có tôi mới nghĩ ra được.

Tôi thường hay làm thịt nướng cho mọi người bởi đây là món tôi tự tin nhất và mọi người cũng có vẻ ‘chịu khó’ ăn nhất.

An Nguy: amp;#34;Khó có thể nói ai sẽ trở thành Vua đầu bếp năm nayamp;#34; - 1

"Người thân, không ai dám "chê" món ăn tôi nấu", An Nguy chia sẻ

Mọi người thường nhận xét gì về món ăn An Nguy nấu?

Tôi thường chỉ nấu cho người thân, mà đã là người thân, thì ai dám "chê" tôi nấu được. Những món hợp miệng thì họ ăn nhiệt tình. Còn những món "sáng tạo" quá thì họ cũng chỉ trừng mắt ngạc nhiên nhìn tôi mà ngậm ngùi nuốt thôi. Nhưng mà tất cả những món ăn của tôi đều không đến nỗi khó ăn lắm đâu.

Xem MasterChef, thấy An Nguy thường hay nhắc tới bà, chắc bà là người nấu ăn ngon và An Nguy chịu ảnh hưởng về ẩm thực từ bà nhiều nhất nhỉ?

Với những người con trong gia đình, thì mẹ và bà luôn là người truyền cảm hứng cho mình trong bất cứ việc gì chứ không chỉ là nấu ăn. May mắn, bà tôi là người Hà Nội gốc, luôn đề cao Công – Dung – Ngôn – Hạnh lên hàng đầu cũng như nữ công gia chánh.

Có thể là những món ăn đơn giản nhưng bà nấu ăn luôn bài bản và có những tip (mẹo) riêng mà nếu không phải là người tinh tế, bạn sẽ không thể nào nhận ra. Sinh ra trong gia đình như vậy, dù muốn hay không, thì sự ảnh hưởng cũng đã thấm vào người tôi qua từng ngày từ bé đến khi trưởng thành. 

An Nguy: amp;#34;Khó có thể nói ai sẽ trở thành Vua đầu bếp năm nayamp;#34; - 2

Vậy thì, vốn là một người trẻ, bữa cơm gia đình có ý nghĩa như thế nào với An Nguy?

Cuộc sống ngày càng vội vã, nhiều gia đình không còn giữ được sự đoàn tụ trong mỗi bữa cơm. Cũng không trách được ai khi mà đặc thù công việc từng người cũng như những mối quan hệ xã hội đã lôi chúng ta ra khỏi gia đình như thế.

Tuy nhiên, dù không còn được thường xuyên, thì bữa cơm gia đình vẫn là thứ để chúng ta hướng về, mong mỏi cũng như háo hức để có thể tìm lại được cảm giác yên bình.

Lý do gì bạn tham gia thi MasterChef, có phải để khám phá những tiềm năng của bản thân không?

Tôi là người yêu thích nấu ăn. Nói đam mê thì hơi quá, nhưng nói không quan tâm thì chắc chắn là không đúng. Và tôi muốn qua cơ hội này để có thể bày tỏ được suy nghĩ, thể hiện được con người mình qua một khía cạnh hoàn toàn khác.

Trước giờ, mọi người chỉ nhìn thấy tôi ngông, điên và hay nói linh tinh trước máy quay, thì ở MasterChef, là một An Nguy khác hẳn, và chắc tôi đã làm được điều đó, đúng không nhỉ?

An Nguy: amp;#34;Khó có thể nói ai sẽ trở thành Vua đầu bếp năm nayamp;#34; - 3

An Nguy tham gia Vua đầu bếp để bày tỏ những suy nghĩ, thể hiện được con người mình qua một khía cạnh hoàn toàn khác.

Chắc chắn An Nguy đã làm được điều đó rồi. Qua các tập thi, An Nguy không phải là một thí sinh yếu, việc không vào được chung kết bạn có cảm nhận như thế nào?

Sao lại nói tôi không phải là thí sinh yếu được, yếu quá đi ý chứ (cười). So sánh với các anh chị khác cùng thi, thì tôi có là cái gì đâu. Vào được top 5 đã là cả một may mắn rất lớn đối với tôi rồi. Tôi rất mừng vì mình có thể đi xa được đến như vậy.

Trận chung kết, vào được hay không với tôi không phải là chuyện sống còn. Nếu 1 trong 3 anh chị phải nhường chỗ cho tôi vào chung kết thì không ai đồng ý đâu. Đối với tôi, đây là một kết quả quá đẹp rồi.

Vậy lí do bạn bị loại là...?

Cuối cùng chỉ có một người chiến thắng thôi mà, còn những người còn lại, trước sau gì cũng bị loại hết, không lẽ tất cả đều thiếu may mắn? Đã đi thi thì không nên ham hố chiến thắng làm gì, để đến khi không được như kỳ vọng thì lại thất vọng.

Mục tiêu của tôi chỉ là qua được vòng đầu tiên, mà cuối cùng lại vào đến tận Top 5, thế là may mắn quá rồi.

An Nguy cho rằng, mục tiêu của mình chỉ là qua được vòng đầu tiên, mà cuối cùng lại vào đến tận Top 5, thế là may mắn quá rồi.

Sau thua cuộc, bạn có còn cảm thấy yêu việc vào bếp nữa không?

MasterChef có đem lại cảm xúc tiêu cực cho tôi đâu mà sau cuộc thi tôi lại chán ghét công việc này được? Tham dự đấu trường này, nghe những lời chia sẻ từ BGK, nhìn khả năng thiện nghệ của các thí sinh khác, càng khiến tôi có ham muốn được khám phá thêm căn bếp của mình. 

Theo An Nguy thì trong top 3 MasterChef, ai là người mạnh nhất và ai có khả năng sẽ trở thành Vua đầu bếp năm nay?

Tôi thấy ai cũng là thí sinh mạnh hết, mạnh đến mức những người làng nhàng như tôi không có cửa để so luôn. Tuy nhiên không ai là hoàn hảo, có người mạnh ở món này thì sẽ yếu ở món khác. Nên khó để mà nói chắc ai sẽ trở thành Vua đầu bếp năm nay. Tất cả phụ thuộc vào đề bài là sở trường của ai, cách họ quản lý thời gian như thế nào cũng như cách họ tư duy khi lựa chọn món ăn.

An Nguy cho rằng, trong 3 MasterChef, thí sinh nào cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng nên rất khó để khẳng định ai sẽ trở thành Vua đầu bếp năm nay.

An Nguy có thể chia sẻ thêm về kế hoạch công việc trong tương lại sắp tới của mình được không?

Sắp tới, tôi có tham gia làm MC cho gameshow Cuộc chiến mỹ vị - cũng là một show về nấu ăn. Tuy nhiên ở gameshow này, tôi không còn phải nấu nữa mà chỉ cần ăn thôi. Đây đích thị là sở trường của tôi rồi (cười).

Trân trọng cảm ơn An Nguy đã chia sẻ!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam