Để cả hai vợ chồng được thưởng thức các món ăn ngon, sạch và đảm bảo nên ngày nào chị Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội) cũng rất chăm chỉ vào bếp.
Vốn là một người thích nấu ăn nên hàng ngày, cứ đi làm về là chị Hằng lại đi chợ, rồi về nhà lại vào bếp luôn. Thương và chiều chồng đi làm vất vả, chẳng thích cơm hàng, hơn nữa nhà chị có hai vợ chồng nên chị Hằng chăm chút từng bữa cơm này.
Với chị Hằng, cứ vào bếp là thấy thoải mái, đi làm về cũng chẳng còn thấy mệt. Cảm giác người thân được ăn ngon miệng khiến chị vô cùng hạnh phúc.
“Mình luôn bảo với chồng rằng mình không cần tặng thứ quà gì, chỉ cần mua đồ làm bếp tặng mình là được. Mình thích một gian bếp đầy đủ đồ là mình thỏa mãn đam mê nấu nướng rồi”.
Mỗi khi nấu ăn, chị sẽ lưu ý đến vấn đề an toàn thực phẩm. Sau đó là chế biến món ăn sao cho ngon miệng, thêm một chút bày vẽ cho đẹp mắt nữa là được. “Với mình, yếu tố đầu tiên phải là sạch trước, vì tự mình nấu nên mọi thứ đảm bảo hơn. Từ nguyên liệu đến chế biến đều sạch thì mình mới yên tâm. Ngon và cân bằng dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng mình lưu tâm. Cuối cùng, mình sẽ trang trí một chút để món ăn thêm hấp dẫn hơn”, chị nói.
Vốn là một người thích nấu ăn nên hàng ngày, cứ đi làm về là chị Hằng lại đi chợ, rồi về nhà lại vào bếp luôn.
Để biết nấu được nhiều món ăn ngon, chị thường tham gia vào các hội nhóm nấu ăn trên facebook, trên các website rồi tham khảo sau đó thay đổi món ăn cho hợp lý, tránh bị trùng lặp các món. Nhiều món sau khi tham khảo chị sẽ biến tấu một chút để hợp với khẩu vị của gia đình mình.
Chồng chị và mọi người đến nhà rất thích các món ăn hay các loại bánh trái chị làm. Nhiều người còn đùa rằng, sau này nếu không đi làm nữa, chị có thể mở quán ăn điều này khiến chị Hằng rất vui và tự tin hơn về khả năng nấu nướng của mình.
Nhà chỉ có hai vợ chồng nhưng chị vẫn rất chăm chút từng bữa ăn này.
Riêng chồng chị, từ khi ăn cơm vợ nấu, anh chẳng muốn ra ngoài nữa. Anh luôn nói, “ăn nhà hàng cũng không bằng cơm của vợ”, chị kể.
Vì làm quen tay nên mỗi bữa ăn chị chỉ chuẩn bị khoảng 45 phút là xong.
“Mình thích nấu ăn từ hồi sinh viên rồi. Nhưng khi đấy cũng không có đủ điều kiện nên chỉ nấu những món đơn giản thôi. Khi đi làm, ở 1 mình nên mình cũng thi thoảng bày vẽ nấu ăn. Đến lúc lấy chồng rồi thì chăm hơn, vì cả mình và chồng đều không thích ăn ngoài, vừa không ngon vừa không đảm bảo. Mình thích tìm tòi và thay đổi món liên tục, thi thoảng mình cũng làm thêm các loại bánh, kem hay các món ăn vặt linh tinh, vì chồng mình thích ăn vặt”, chị chia sẻ thêm.
Tham khảo thêm các bữa cơm của chị Hằng nấu cho chồng:
Với chị Hằng, cứ vào bếp là thấy thoải mái, đi làm về cũng chẳng còn thấy mệt. Cảm giác người thân được ăn ngon miệng khiến chị vô cùng hạnh phúc.
Chồng chị và mọi người đến nhà rất thích các món ăn hay các loại bánh trái chị làm.
Riêng chồng chị, từ khi ăn cơm vợ nấu, anh chẳng muốn ra ngoài nữa. Anh luôn nói, “ăn nhà hàng cũng không bằng cơm của vợ”, chị kể.