Cô gái thắc mắc “Em gọt mướp đắng thế này có gì sai mà chị em cứ cười hả mọi người”...
Những câu chuyện về đề tài nữ công gia chánh của chị em thời hiện đại chưa khi nào thôi hot trên mạng xã hội. Vẫn biết ngày nay, phụ nữ không còn bị quá ép buộc trong những quy chuẩn phải đảm đang khéo léo, nấu được trăm món nghìn mâm mới có thể lấy chồng nhưng những kiến thức về nấu ăn cơ bản mà cũng không biết thì quả thật đáng lo ngại.
Mới đây, chuyện về một cô nàng gọt mướp đắng theo phong cách “bá đạo” đã thu hút tới gần 2 nghìn lượt like và bình luận trên mạng xã hội.
Bức ảnh "gọt mướp đắng" thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.
Mướp đắng là một trong những thực phẩm rất phổ biến trong mâm cơm các gia đình Việt nhờ vị đắng nhẹ đặc trưng cùng các tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt, tăng cường sức khỏe.
Loại thực phẩm này có thể sử dụng để ăn sống, xào hoặc nấu canh đều rất ngon miệng. Hầu hết các chị em nội trợ đều biết, mướp đắng rất dễ chế biến vì chỉ cần rửa sạch, bỏ ruột là xong. Vậy nhưng cô gái trẻ có nick facebook là H.B đã khiến dân mạng được một phen “cười đau ruột” khi đăng tải “tác phẩm” mướp đắng được nạo vỏ cẩn thận đến mức “nhẵn thín”.
"Siêu phẩm mướp đắng đội lốt dưa chuột" của cô nàng H.B.
H.B thắc mắc “Em gọt mướp đắng thế này có gì sai mà chị em cứ cười hả mọt người”.
Quá chán ngán, cư dân mạng quay ra trêu chọc cô nàng ngây thơ bằng những bình luận khiến ai đọc cũng muốn “cười đau ruột”.
Mẹ Kim Phương tỉnh bơ “Gọt sâu thêm một chút em ơi, xong lấy phần ruột trắng nấu canh nha. Cái lớp vỏ xanh nó đắng lắm ăn làm sao được.”.
Anh chàng Nguyễn Thịnh tỏ vẻ đồng cảm “Gọt vỏ cũng được mà. Giờ ăn cái gì cũng có thuốc trừ sâu nên đề phòng cũng đúng”.
Hai cô nàng Ngọc Linh và Thanh Ngân thì cười bò cho biết “25 năm sống trên đời, lần đầu em mới được nhìn quả mướp đắng đội lốt dưa chuột thế này”.
Nhiều bình luận trêu chọc H.B khiến người đọc cười bò.
May mắn, sau những bình luận trêu thì cũng có một vài chị em tốt bụng mách cho H.B cách chế biến mướp đắng.
Và thậm chí, cũng có vài người tiết lộ lần đầu tiên cầm vào quả mướp đắng, họ cũng đã thực sự nạo sạch lớp vỏ ngoài như cô nàng H.B này.
Một nàng "gái đảm" nữa cũng khoe tác phẩm mướp đắng gọt vỏ của mình.
Nếu bạn chưa rõ cách chế biến mướp đắng, đừng quên tham khảo chi tiết cách làm mướp đắng xào trứng - món ngon mướp đắng như sau: Nguyên liệu: - 300g (mướp đắng) khổ qua- 1-2 quả trứng (tùy thích nhiều hay ít)
Cách làm: Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, bào lát mỏng.
Bước 2: Trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.Bước 3: Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho ít đầu hành hoặc tỏi băm vào phi thơm, cho mướp đắng vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều.
Bước 4: Cho trứng vào đảo đều, trứng sẽ bám quanh mướp đắng.
Bước 5: Nêm lại cho vừa ăn, rắc ít hành lá, tiêu và thưởng thức.
|
>> Xem thêm: ĐĂNG ẢNH GỌT MƯỚP CỦA CHỊ DÂU ĐỂ CHÊ KHÉO, EM CHỒNG KHÔNG NGỜ BỊ MẮNG "SẤP MẶT"