Có vẻ để làm ra được một đĩa chả lá lốt vừa ngon vừa hợp thẩm mỹ là chẳng dễ dàng.
Câu chuyện về những thảm hoạ nấu nướng có lẽ vẫn chưa khi nào thôi gây sốt mạng xã hội Việt. Mới đây nhất, xuất hiện trên mạng xã hội, bức ảnh món chả lá lốt tròn trùng trục đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hơn 17 nghìn lượt like và hàng trăm bình luận.
Món chả lá lốt có một không hai thu hút 17 nghìn lượt like.
Những miếng chả thịt được rán phồng hết cỡ, bề ngang bằng hai ngón tay người lớn mà có lẽ nếu không có lớp vỏ lá lốt rách bung bên ngoài thì khó ai dám gọi tên món ăn cho chính xác.
Rất nhiều bạn trẻ đã để lại những bình luận khiến người đọc cười muốn "tắt thở".
Chàng trai Lê Công hài hước "Nàng dâu này phải lấy lá chuối cuốn chả chứ lá lốt bé quá"
Bạn Ngọc Linh thề thốt "Nhìn miếng chả này nửa năm nữa cũng chưa thèm lại chả lá lốt".
Ông bố trẻ Thành Luân thì bình luận "Về nhà chồng mà làm chả lá lốt thế này thì mẹ chồng cũng lót lá đuổi khỏi nhà mất thôi".
Cư dân mạng đưa ra hàng loạt những bình luận hài hước khiến người đọc cười muốn "tắt thở".
Nhiều chị em hay nấu nướng thì sau khi xem ảnh thì nhận định, sở dĩ món chả lá lốt này phồng to như vậy có thể do người chế biến đã dùng giò sống xay nhuyễn hoặc có trộn thêm bột nở nên mới phình ra được như vậy.
Nhiều chị em thạo nội trợ nhận định món chả lá lốt này phồng to do làm nhân bằng thịt xay nhuyễn như giò mọc.
Tìm ra được chủ nhân món chả, cô gái trẻ xinh xắn có tên H.T cho biết trên facebook rằng đây là một "tai nạn" nấu ăn khi H.T định làm món chả cá cuốn lá lốt. Cô nàng còn thanh minh vui vẻ với bạn bè rằng "khi cuốn thì rất đẹp mà không ngờ bỏ vào rán thì nở ra như đàn heo".
Chủ nhân món chả lá lốt béo nứt vỏ là một cô nàng xinh xắn có tên H.T
H.T cho biết món chả lá lốt của cô nàng phồng to như vậy là do cuốn bằng chả cá xay nhuyễn.
Chả lá lốt có thể làm từ thịt bò, thịt heo hay cá xay nhuyễn đều rất ngon và thơm. Món ăn này được nhiều người yêu thích nhờ cách chế biến đơn giản, khi ăn lại cực đưa cơm. Vậy nhưng có vẻ để làm ra được một đĩa chả lá lốt vừa ngon vừa hợp thẩm mỹ lại chẳng dễ dàng bởi trước đó, cư dân mạng cũng từng nhiều phen cười đau bụng với các "thảm hoạ" mang tên chả lá lốt:
Trước đó, cư dân mạng cũng từng nhiều phen cười đau bụng với các "thảm hoạ" mang tên chả lá lốt.
Có vẻ để làm ra được món chả lá lốt vừa ngon vừa hợp thẩm mỹ lại chẳng dễ dàng.
Có thể bạn quan tâm: Cách làm chả lá lốt ngon không cưỡng nổi PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU - Thịt lợn băm: 100g - Thịt bò băm nhỏ: 300g - Lá lốt - Gia vị, hành củ
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÒ CUỐN LÁ LỐT Bước 1: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Nhặt những chiếc lá to bằng nhau để riêng lát cuốn thịt. Những lá còn lại cắt nhỏ, băm nhuyễn để trộn cùng thịt. Bước 2: Cho thịt bì, thịt lợn băm nhỏ vào âu, thêm hành khô, lá lốt băm nhỏ, gia vị gồm bột ngọt, bột canh, tiêu bắc. Tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau, rồi để tầm 5 phút cho ngấm.
Bước 3: Đặt từng chiếc lá lốt đã rửa sạch, lau khô lên chiếc khay to, cho từng thìa thịt lên trên rồi gói lá lại. Cứ làm lần lượt cho đến khi hết lá và thịt.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi đầy nóng già thì cho chả vào.
Bước 5: Để lửa nhỏ cho chả được chín đều. Khi 2 mặt vàng đều thì gắp ra giấy thấm dầu, sau đó cho vào đĩa, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon. |