Cơm chiên hải sản được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp của hải sản cùng cơm trắng rang. Cách làm cơm chiên hải sản khá đơn giản, chị em có thể thực hiện tại nhà mà vẫn đảm bảo ngon như ngoài hàng.
Cơm chiên hải sản là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm, trứng, hải sản tạo nên món ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm cơm chiên hải sản đơn giản, dễ thực hiện chị em có thể làm nhanh để cả nhà có món ngon đổi bữa.
Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản:
- 2 bát cơm trắng
- 200g mực tươi
- 200g tôm tươi
- 2 quả trứng
- 1 củ cà rốt
- 100g đậu Hà Lan, 100g cà chua bi
- Hành lá, xì dầu, hạt nêm, tiêu xay.
Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản ngon
Cách làm cơm chiên hải sản ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm bỏ vỏ, bỏ đầu, nhặt chỉ lưng, rửa sạch và thái nhỏ khoảng 1 - 2cm.
- Mực làm sạch, thái miếng nhỏ
- Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, hành khô băm nhỏ, cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
- Đập 2 quả trứng vào bát, đánh cho tan.
Thái nhỏ tôm và mực
Bước 2: Làm cơm chiên hải sản
- Phi thơm hành băm rồi cho tôm, mực, đậu Hà Lan và cà rốt vào xào. Nêm xíu nước mắm, hạt nêm để xào cho ngấm gia vị. Tôm và mực chín săn lại thì cho ra đĩa riêng.
- Cho thêm dầu ăn vào đun nóng chảo, cho cơm vào chiên. Cơm đã tơi ra thì đổ bát trứng đánh tan vào, đảo thật đều tay, nêm xíu hạt nêm.
Cho trứng vào chiên với cơm, đảo đều cho trứng quyện hết vào cơm
- Rang cơm cho đến khi trứng khô hết, hạt cơm săn lại thì đổ tôm và mực đã xào trước đó vào đảo nhanh tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ và xíu hạt tiêu xay vào đảo đều rồi tắt bếp.
Múc cơm chiên hải sản ra đĩa, trang trí thêm với cà chua bi đã bổ đôi, rau thơm nếu thích. Cơm chiên hải sản có màu xanh của đậu Hà Lan, đỏ của cà rốt, vàng của trứng và đậm đà, tươi ngon của hải sản. Hạt cơm săn vừa ăn.
Cơm chiên hải sản thơm ngon và màu sắc đẹp mắt
Với cách làm cơm chiên hải sản đơn giản này, chị em chỉ tốn vài phút là có được món ngon đổi bữa cho cả gia đình.