Bữa sáng thưởng thưc cơm chiên lạp xưởng vừa ngon lại vô cùng chắc dạ.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Lạp xưởng 2-3 cái
- 1 quả dưa chuột
- 1 tô cơm nguội
- 1 củ hành khô
- 1 thìa đường
- 1 thìa cafe bột nêm
- 1 chút muối
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM RANG LẠP XƯỞNG
Bước 1: Tôm khô rửa sạch ngâm nước cho mềm, lạp xưởng cắt dọc làm đôi rồi thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, dưa chuột bổ đôi bỏ bớt ruột rồi cắt dọc làm đôi thái nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu đun nóng rồi phi hành cho thơm, cho lạp xưởng, tôm khô vào xào cho thơm phức lên rồi cho chút muối, đường, bột nêm đảo đều.
Bước 3: Cho cơm nguội vào đảo đều cho cơm tơi ra và thấm đều gia vị, chiên cho đến khi hạt cơm săn lại thì cho dưa chuột vào đảo vài vòng là được.
Xúc cơm rang lạp xưởng ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt và nước tương khi còn nóng.
Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách làm cơm rang lạp xưởng!