Công thức làm ram cuốn cải béo ngậy đổi vị cho ngày ngán cơm

Ngày 10/08/2021 08:00 AM (GMT+7)

Ram giòn, béo ngậy cùng nhân tôm thịt, khi ăn cuốn cùng với lá cải cay có vị đắng hơi hăng, chấm cùng nước chấm cá cơm 3 Miền “bắt" miệng tới lạ kỳ.

Ram cuốn cải được xem như một biến tấu vô cùng thú vị từ món nem rán hay món chả ram của người Đà Nẵng. Đây là món “ăn chơi” dân dã thường được bán nhiều trong chợ hay những quán vỉa hè. Đặc biệt, nguyên liệu rất “dân dã”, dễ kiếm, luôn có sẵn trong tủ lạnh mỗi gia đình.

Người Đà Nẵng ăn ram cũng như người Bắc ăn nem hay người Nam ăn chả giò, về hình thức mỗi chiếc ram chỉ dài khoảng chừng một ngón tay với lớp vỏ thơm, giòn. Về nhân ram không có miến hay nấm mèo như nem của miền Bắc mà chỉ có thịt và tôm. Chờ khách đến, từng chiếc ram sẽ được chiên vàng trong chảo ngập dầu đến khi vàng rộm, giòn rụm thì vớt ra ăn ngay tại chỗ.

Để làm ram cuốn cải đúng chuẩn vị "món ngon Đà Nẵng" thì phải đảm bảo cho lớp ram giòn tan, không bị cháy vỡ, nát và nước chấm phải đậm đà đủ vị chua ngọt cay. Cùng nước chấm cá cơm 3 Miền khám phá ngay bí quyết làm món ram cuốn cải đổi vị cho cả nhà nhé

Ram vàng ruộm, giòn rụm chấm cùng nước chấm cá cơm 3 Miền pha chua ngọt, ăn hoài không ngán!

Ram vàng ruộm, giòn rụm chấm cùng nước chấm cá cơm 3 Miền pha chua ngọt, ăn hoài không ngán!

CÔNG THỨC LÀM MÓN RAM CUỐN CẢI

Nguyên liệu: Dành cho 4 người ăn

100g tôm đất, 100g thịt nạc vai

1 bó hành lá, 10 miếng bánh tráng, 1 quả trứng

Nước chấm cá cơm 3 Miền, tiêu, hạt nêm

Rau sống, rau cải cay

  Nguyên liệu làm ram cuốn cải dễ kiếm, luôn có sẵn trong tủ lạnh mỗi nhà

  Nguyên liệu làm ram cuốn cải dễ kiếm, luôn có sẵn trong tủ lạnh mỗi nhà

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc vai thái lát mỏng, hành lá cách khúc, tôm đất cắt tỉa chóp đầu và chân

Bước 2: Ướp tôm, thịt nạc với chút tiêu và hạt nêm, thêm ít trứng đánh tan

Bước 3: Cho 1 lát thịt, 1 con tôm và vài cọng hành lá vào cuốn chặt tay trong miếng bánh tráng rồi đem chiên ngập dầu đến khi vàng giòn

Công đoạn cuốn ram quyết định độ ngon của món ăn

Công đoạn cuốn ram quyết định độ ngon của món ăn

Chiên ram trong chảo ngập dầu cho đến khi vàng ruộm

Chiên ram trong chảo ngập dầu cho đến khi vàng ruộm

Làm nước chấm thật ngon với nước chấm cá cơm 3 Miền: Pha 2 muỗng nước chấm cá cơm 3 Miền, 2 muỗng đường, 8 muỗng nước, 2 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều. Tỏi ớt giã riêng rồi thả vào cho tỏi ớt nổi lên.

Thành phẩm: Trình bày ram ra đĩa khi ăn cuốn với lá cải cay và chấm nước chấm cá cơm 3 Miền pha tỏi ớt.

Nước chấm ngon quyết định vị ngon của món ăn

Nước chấm ngon quyết định vị ngon của món ăn

Sao phải "cân não" mỗi ngày với câu hỏi "hôm nay ăn gì" khi đã có công thức món ram cuốn cải thơm ngon dễ làm thế này. Với nước chấm cá cơm 3 Miền, mọi món ăn sẽ thêm đậm đà và dậy vị thơm ngon!

Công thức làm ram cuốn cải béo ngậy đổi vị cho ngày ngán cơm - 6

Bằng niềm đam mê và sự am hiểu về ẩm thực, Uniben không ngừng nghiên cứu hương vị của các món ăn truyền thống, tìm tòi và chắt lọc từng nét đặc trưng nhất của các món ngon từ khắp 3 miền để mang đến những sản phẩm thơm ngon, mang tinh túy ẩm thực Việt.

Trong đó phải kể đến nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cốt cá cơm nguyên chất; được đặc chế theo bí quyết riêng, cho ra đời nước chấm chuẩn vị truyền thống. Nước chấm 3 Miền có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, vừa ngon vừa tiện cho tất cả các món ăn từ kho - xào - nấu, cho đến dùng làm nước chấm mà không cần pha chế; giúp món ăn dậy vị, thơm ngon, đậm hương vị truyền thống, lại tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Nguồn: [Tên nguồn].