Nhiều người khen ngợi Đại Nghĩa tài giỏi trên sân khấu lại đảm nấu ăn ngoài đời, chế biến món chay ngon còn làm kem rất khéo, quả là không gì làm khó được anh!
Danh hài Trường Giang từng dí dỏm trêu rằng, MC Đại Nghĩa đắt show lại ăn chay nên rất giàu. Trên mạng xã hội, Đại Nghĩa thường chia sẻ những món ăn đơn giản, thanh đạm nhưng vẫn tốt cho sức khỏe do chính mình chế biến. Anh còn hướng dẫn mọi người những cách nấu ăn ngon.
Nam MC vừa đăng tải một món ăn hấp dẫn từ bánh mì. Anh cho biết: “Bánh mì để trong tủ lạnh vài ngày bị khô cứng đúng không? Mang ra hấp cách thủy cho mềm, làm chút nhân xào rồi bỏ lên, chấm nước mắm ăn kèm rau sống. Ngon nức nở, mà vẫn không bỏ phí bánh mì nha. Ăn vậy đó để lấy sức tối đi lấy ‘vàng’ (liên quan đến tên vở kịch mà Đại Nghĩa đóng - pv)”.
MC Đại Nghĩa đã biến bánh mì khô cứng trong tủ lạnh thành món bánh mì hấp thơm ngon. Thường người ta làm bánh mì hấp với thịt bằm, mỡ hành, còn anh chế biến với các nguyên liệu chay.
Sau Tết, MC “Giọng ải giọng ai” cũng ra tay làm bánh cuốn chay. Anh chia sẻ: “Thèm bánh cuốn chay nhưng giờ này ai bán cho mà ăn. Mình đành tự làm ăn vậy”.
Xem clip Đại Nghĩa hướng dẫn làm bánh cuốn chay.
Còn dịp Tết vừa qua, anh đã chuẩn bị một nồi đồ kho để dành ăn mấy ngày và tiết lộ: “Mẹ dặn nấu ăn xong chia ra làm nhiều hộp rồi để trong tủ lạnh ăn dần. Và mình đã làm như vậy để ăn xuyên Tết”.
Giỏi nấu nướng nhưng cũng có khi anh gặp "khó khăn" khi chế biến. Nam MC hài hước: "Để có được một nồi kho, tui đã đối xử với trái dừa như thế đó. Không phải vì tui không khéo, mà là vì tui không làm được. Vậy thôi".
Đại Nghĩa ăn chay trường, những món ăn thanh đạm mà không kém phần thơm ngon như vậy giúp anh có “năng lượng từ sáng sớm cho một ngày làm việc dài”.
Gần đây, nam MC còn trổ tài làm kem giữa thời tiết lạnh và thổ lộ: “Trời lạnh ăn kem mới ngon, mà ăn kem do chính mình làm thì càng tuyệt vời hơn nữa nha. Nghĩa làm 3 loại kem gồm kem trái hồng, kem trà xanh và kem Tiramisu”.
Nhiều người khen ngợi Đại Nghĩa tài giỏi trên sân khấu lại đảm nấu ăn ngoài đời, chế biến món chay ngon còn làm kem rất khéo, quả là không gì làm khó được anh!
Tham khảo cách làm bánh mì hấp chay thơm ngon: Bánh mì hấp chay là một món ăn đơn giản, dễ làm và tận dụng được bánh mì cũ. Dưới đây là cách làm món bánh mì hấp chay thơm ngon cho bữa sáng của bạn. Nguyên liệu: 2 ổ bánh mì (nên dùng bánh mì để qua đêm) 200g củ sắn (củ đậu) 1 củ cà rốt 50g nấm mèo khô 100g chả lụa chay Hành lá Ngò rí Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt nêm chay, tiêu Cách làm: - Sơ chế nguyên liệu: Bánh mì cắt thành từng miếng vừa ăn. Củ sắn và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sau đó bào sợi nhỏ. Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch và cắt sợi. Chả lụa chay cắt sợi nhỏ. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. - Xào nhân: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm phần gốc hành lá băm nhỏ vào phi thơm. Cho củ sắn, cà rốt, nấm mèo và chả lụa chay vào xào chung. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và một ít tiêu. Xào đều cho đến khi các nguyên liệu chín và thấm gia vị, sau đó tắt bếp. - Hấp bánh mì: Xếp các miếng bánh mì vào xửng hấp, hấp trong khoảng 5 phút cho bánh mì mềm. - Trình bày: Đặt bánh mì đã hấp ra đĩa, cho phần nhân xào lên trên. Rắc thêm hành lá, ngò rí và một ít tiêu lên trên để tăng hương vị. - Thưởng thức: Món bánh mì hấp chay này ngon hơn khi dùng nóng, có thể kèm thêm nước tương pha chua ngọt nếu thích. Đây là một món ăn thanh đạm, dễ làm và thích hợp cho những bữa ăn chay nhẹ nhàng. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng! |