Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy chế biến một món ngon từ ức gà, vừa thơm, thanh mát, dịu ngọt ăn mãi không sợ béo như thế này nhé!
Nguyên liệu:
1 cái ức gà, 12 cái lá cải thảo (bạn có thể thay thế bằng lá bắp cải), muối vừa ăn, hạt tiêu đen, vài cái nấm hương, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, hạt tiêu vừa đủ.
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, thái miếng rồi cho vào máy xay, xay nhỏ.
Nấm hương ngâm cho mềm rồi rửa sạch, băm nhỏ, cho vào thịt gà.
Thêm nước tương, dầu hào, tinh bột, hạt tiêu, trộn đều rồi ướp trong 10 phút.
Lá cải thảo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần 2 phút.
Sau đó chải lá cải thảo ra, cho nhân thịt gà vào, cuộn chặt lại.
Làm tương tự cho đến hết. Sau đó cho các miếng cải thảo cuộn thịt gà vào nồi hấp 18 phút (sau khi sôi) là được.\
Làm nước sốt: Cho một thìa nước tương, một thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, nửa bát nước rồi khuấy đều.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và hành vào phi thơm.
Sau đó đổ nước sốt vào. Đun cho đến khi nước sốt sệt lại.
Xếp bắp cải cuộn thịt gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rắc ít hành lá và ớt thái nhỏ lên rồi thưởng thức.
Món cải thảo cuộn thịt gà hấp vừa ngon, thanh ngọt, dễ ăn, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!