Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi

Bánh chuối hấp thơm ngon, ngọt dịu mang hương vị đặc biệt chắc chắn là món ăn chơi hấp dẫn cuối tuần.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr chuối chín (loại chuối nào cũng được)
- 140gr bột năng
- 50ml nước
- 50gr đường
- 1 chút xíu muối

cuoi tuan lam banh chuoi hap an choi - 1

- Nguyên liệu nấu cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 50gr đường, 1 chút xíu muối, 50ml nước, 30gr bột gạo, 15gr bột năng hòa sẵn trong 1 cái nồi.

cuoi tuan lam banh chuoi hap an choi - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HẤP

Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, cắt khoanh tròn.

cuoi tuan lam banh chuoi hap an choi - 3

Bước 2: Sau đó trộn chuối, muối, đường, bột năng và nước cho hết vào 1 cái âu trộn chung 1 lúc thì ta sẽ có một hỗn hợp sánh dẻo.

cuoi tuan lam banh chuoi hap an choi - 4

cuoi tuan lam banh chuoi hap an choi - 5

Bước 3: Thoa 1 chút dầu vào khuôn rồi đổ hỗn hợp trên vào dàn đều. Bạn có thể trang trí 1 ít khoanh chuối lên mặt bánh nếu thích.

cuoi tuan lam banh chuoi hap an choi - 6

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn bánh vào xửng hấp 30-35 phút. Trong khi hấp bánh thì bạn bắc nồi nước cốt dừa lên bếp khuấy tan, khi nước cốt dừa vừa sôi thì cho chút nước bột năng sánh mịn là tắt bếp.

cuoi tuan lam banh chuoi hap an choi - 7

Đổ hỗn hợp này lên mặt chuối hấp tiếp 7 phút là tắt bếp. Lấy khuôn bánh ra để nguội.

cuoi tuan lam banh chuoi hap an choi - 8

Cắt bánh chuối hấp từng miếng cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên đừng quên rắc chút đậu phộng rang vàng cho hấp dẫn hơn.

cuoi tuan lam banh chuoi hap an choi - 9

cuoi tuan lam banh chuoi hap an choi - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chuối hấp!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác