Cuối tuần làm ngay chân giò om kiểu này giòn lại thơm nức, vừa ăn vừa nhậu tuyệt ngon

Lam Anh - Ngày 21/03/2021 06:43 AM (GMT+7)

Chân giò om thơm nức, có màu nâu cánh gián đẹp mắt, giòn ngọt lại có chút đậm đà đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 600 gam chân giò heo, 20 gam đường phèn, 1 thìa rượu gạo, lượng gừng và tỏi vừa đủ, hành lá vừa đủ, 3 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu đậm, nửa thìa cà phê muối

Cuối tuần làm ngay chân giò om kiểu này giòn lại thơm nức, vừa ăn vừa nhậu tuyệt ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Chân giò làm và rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, cho chân giò, gừng, hành lá vào, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi và tiếp tục đun khoảng 1 phút rồi hớt bọt. Sau đó vớt chân giò ra để riêng. Chần chân giò để giảm bớt mùi tanh của máu thừa.

Cuối tuần làm ngay chân giò om kiểu này giòn lại thơm nức, vừa ăn vừa nhậu tuyệt ngon - 2

Bước 2: Xào chân giò

Cho gừng băm và tỏi băm vào một chảo có chút dầu ăn rồi phi thơm. Sau đó đổ chân giò vào, xào cho thơm và sém vàng.

Cuối tuần làm ngay chân giò om kiểu này giòn lại thơm nức, vừa ăn vừa nhậu tuyệt ngon - 3

Bước 3: Om chân giò

Thêm rượu gạo và chút nước cho xâm xấp mặt chân giò. 

Cuối tuần làm ngay chân giò om kiểu này giòn lại thơm nức, vừa ăn vừa nhậu tuyệt ngon - 4

Thêm nước tương, hắc xì dầu, đường phèn (bạn có thể tăng hoặc giảm tùy thích), đun nhỏ lửa.

Cuối tuần làm ngay chân giò om kiểu này giòn lại thơm nức, vừa ăn vừa nhậu tuyệt ngon - 5

Đun khoảng một tiếng là chân giò đã ngấm gia vị, có màu nâu đỏ đẹp mắt. Thịt hơi dai giòn. Nếu bạn thích giòn hơn có thể đun trong 30 phút còn nếu muốn mềm nữa thì phải đun hơn 1 tiếng.

Cuối tuần làm ngay chân giò om kiểu này giòn lại thơm nức, vừa ăn vừa nhậu tuyệt ngon - 6

Thịt chân giò thơm nức mũi, ai thấy cũng thèm.

Cuối tuần làm ngay chân giò om kiểu này giòn lại thơm nức, vừa ăn vừa nhậu tuyệt ngon - 7

Cuối tuần làm ngay chân giò om kiểu này giòn lại thơm nức, vừa ăn vừa nhậu tuyệt ngon - 8

Chúc các bạn thành công!

Cuối tuần vợ nấu 5 món xào này vừa ăn được với cơm lại vừa để nhậu chơi
Hương vị đậm đà, thơm ngon lại có chút dai dai, giòn giòn của các món xào này đảm bảo để ăn cơm hay để nhậu đều hợp.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần