Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần

Ngày 08/10/2016 14:28 PM (GMT+7)

Làm bơ nhạt tại nhà vừa đơn giản lại không tốn nhiều thời gian, chị em hãy thử nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500ml sữa full cream hay còn gọi là sữa béo (bạn mua trong siêu thị)

- 1 viên đá nhỏ (đá lạnh)

Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BƠ TẠI NHÀ

Bước 1: Sữa để trong ngăn mát tủ lạnh, mang ra đổ vào âu, dùng máy đánh kem (đánh trứng) đánh 1 phút với tốc độ vừa.

Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần - 2

Sau đó tăng tốc độ cao đánh 2-3 phút là sữa chuyển qua dạng kem.

Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần - 3

Bước 2: Bây giờ bạn cho 2 viên đá lạnh có chút nước vào (tức là nước đá lạnh) tiếp tục đánh 1-2 phút với tốc độ cao ta sẽ thấy sữa tách ra, bơ quyện thành 1 khối riêng lẻ. Tắt máy.

Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần - 4

Bước 3: Lấy bơ cho vào miếng vải bóp nhẹ cho hết sữa.

Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần - 5

Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần - 6

Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần - 7

Bước 4: Cho bơ vào hộp ấn mạnh, để vào ngăn mát tủ lạnh là ta sẽ có hộp bơ nhạt nguyên chất cực mềm và cực ngon.

Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần - 8

Thực hiện theo các bước trên là bạn đã thành công với cách làm bơ nhạt tại nhà rồi.

Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần - 9

Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần - 10

Cuối tuần ở nhà tự làm bơ sạch để dùng dần - 11

Chúc các bạn thành công với cách làm bơ tại nhà đơn giản và an toàn vệ sinh!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm sạch