Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán

Ngày 08/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Nộm cần tây tươi ngon lại có chút lạ miệng, ăn rồi chỉ muốn ăn mãi thôi!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr cần tây loại nhánh to (mua ở siêu thị)
- 10 con tôm hấp chín lọt vỏ
- 1 củ cà rốt; 1/2 củ hành tây; 2 quả dưa leo
- 1 nhánh hành lá; 1 nhánh ngò; 1 bó rau thơm (húng rau bạc hà)
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 2.5 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.
- 1 muỗng đậu phộng rang giã nhỏ.

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM CẦN TÂY

Bước 1: Cần tây và cà rốt thái sợi hay bào sợi.

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán - 2

Bước 2: Ngâm cần tây và cà rốt vào âu nước đá lạnh 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Cho vào âu.

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán - 3

Bước 3: Hành tây thái mỏng ngâm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Để 10 phút. Dưa leo thái lát xéo mỏng. Hành lá thái khúc chẻ mỏng, ngò, rau thơm thái rối.

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu rau củ cùng tôm vào 1 cái âu, bây giờ bạn cho chén nước mắm và tôm vào nhẹ nhàng trộn đều là hoàn tất.

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán - 4

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán - 5

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán - 6

Nộm cần tây cho ra đĩa, ăn kèm với bánh phồng tôm rất hấp dẫn.

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán - 7

Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món nộm cần tây dễ ăn, không hề ngán cho gia đình!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần