Thêm nộm cà pháo thịt bò vừa ngon lại thanh mát thế này vào bữa cơm đảm bảo cả nhà mê tít, không ngớt lời khen tặng.
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 200gram.
- Cà pháo: 5 quả.
- Khế chua: 1 quả.
- Chuối xanh: 1 quả.
- Ớt chuông: 1/2 quả.
- Tỏi: 2 củ.
- Ớt: 1 quả.
- Rau thơm.
- Đường: 1 thìa ăn cơm, nước mắm: 1 thìa ăn cơm, chanh: 1/2 quả.
Cách làm:
Phần thịt bò ướp cùng 1 thìa ăn cơm dầu hào, tỏi băm trộn đều ướp trong 30 phút.
Cà pháo cắt bỏ cuống; khế, chuối bỏ phần vỏ ngoài; ớt chuông rửa sạch thái sợi mỏng; rau thơm rửa sạch.
Chuẩn bị 1 bát nước muối pha loãng, cà pháo, chuối, khế lần lượt thái lát mỏng ngâm vào bát nước muối loãng để hết nhựa và không bị thâm.
Cho chảo lên bếp, phi thơm một chút tỏi và gừng băm rồi cho thịt bò vào xào chín cùng một chút ra vị. Cho phần thịt bò ra bát.
Phần nước trộn nộm: Tỏi và ớt xay nhỏ, chuẩn bị 1 bát tô cho vào 1 thì ăn cơm đường trắng, 1 thìa ăn cơm nước mắm, 1/2 quả chanh vắt nước và 100ml nước lọc ấm hoà tan. Sau đó cho tỏi ớt vào.
Vớt cà pháo, chuối xanh, khế ra để ráo nước. Chuẩn bị 1 bát tô to sau đó lần lượt cho thịt bò xào chín vào, ớt chuông, cà pháo, khế chua, chuối xanh vào. Nước trộn nộm đã xong đổ vào bát trộn đều cắt thêm chút rau thơm.
Cho nộm ra đĩa rắc thêm chút vừng rang hoặc lạc rang thêm ít rau thơm ăn cùng đảm bảo ngon không còn một miếng!
Chúc các bạn thành công!