Nhân dịp cuối tuần thử làm kimbap cho cả nhà thưởng thức nhé!
Đảm bảo kimbap sẽ khiến ai cũng phải thích thú.
Nguyên liệu:
- Lá rong biển khô: 4 lá
- Rau cải bó xôi: 2 cây to (hoặc dùng cải ngọt, cải ngồng)
- Trứng: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Gạo nhật (không có dùng một loại gạo bất kì nấu cơm dẻo là được)
- Thanh cua: 4 thanh
- Vừng đen rang chín: 1 thìa cà phê
- Vừng trắng rang chín: 1 thìa cà phê
- Dầu vừng: 2 thìa ăn cơm
- Giấm nếp, đường, muối
- Mành tre để cuốn
Thực hiện:
Bước 1: Dưa chuột và cà rốt gọt vỏ, thái miếng dài. Rau cải bó xôi và cà rốt đem luộc chín tới trong khoảng 2 phút với một ít muối. Để riêng ba loại rau củ quả này rồi trộn vào mỗi thứ một ít dầu vừng.
Bước 2: Đập trứng vào bát, thêm một tí xíu hạt nêm, đánh thật đều rồi cho trứng vào chảo dầu ăn đã được làm nóng tráng cho chín đều hai mặt (tráng trứng dầy một chút). Sau đem thái thành những miếng dài. Thanh cua sau khi rã đông, cắt làm đôi theo chiều dọc.
Bước 3: Cơm sau khi nấu chín thì lấy khoảng hai lưng bát con cơm trộn đều với vừng đen, vừng trắng rang chín, 2 thìa dầu vừng và một ít giấm, đường, muối sao cho vừa miệng.
Bước 4: Trải mành tre trên một mặt phẳng rồi trải lá rong biển lên trên mành tre (nếu lá rong biển có hai mặt khác nhau thì trải mặt bóng xuống dưới, mặt ráp thì ngửa lên trên để phết cơm). Phết một lớp cơm mỏng trải đều khoảng 2/3 lá rong biển. Xếp nhân gồm có thanh cua, trứng, cà rốt, dưa chuột và rau lên trên cơm và xếp cách mép lá rong biển có phết cơm chừng 5 cm.
Bước 5: Từ từ cuộn tròn cuốn cơm lại. Trong lúc cuộn thì vừa cuộn vừa dùng mành tre ép nhẹ, chặt tay và cuộn đến đâu thì kéo mép của mành tre ngược ra ngoài đến đấy. Cuốn cho hết chỗ cơm và lá rong biển thì chúng ta phết một lớp dầu vừng bên ngoài cuốn cơm (dầu vừng sẽ làm cho cuốn cơm bóng đẹp và giảm vị tanh của lá rong biển).
Bước 6: Dùng dao thật sắc để cắt kimbap thành những miếng nhỏ vừa ăn (có thể cắt thành 11 – 12 miếng).
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn kimbap!
Thùy Nguyễn
Món ngon tại Bếp Eva: