Nếu bạn đang tìm kiếm một món nhâm nhi đậm đà, vừa béo ngậy vừa dậy mùi thơm quyến rũ, thì ốc hương xào bơ tỏi chính là lựa chọn hoàn hảo.
Cuối tuần là thời gian lý tưởng để quây quần bên gia đình và thưởng thức những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một món nhâm nhi đậm đà, vừa béo ngậy vừa dậy mùi thơm quyến rũ, thì ốc hương xào bơ tỏi chính là lựa chọn hoàn hảo. Vị ngọt tự nhiên của ốc hương hòa quyện cùng bơ thơm lừng, chút tỏi phi vàng giòn và một chút cay nhẹ từ ớt sẽ khiến ai cũng phải xuýt xoa. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ngon này theo công thức của chị Thanh Huệ để đãi cả nhà nhé!
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
- Ốc hương.
- Ớt, tỏi băm, bơ lạt, đường, nước mắm, sả, rau răm.
Cách làm:
- Ốc hương mua về, rửa sơ qua rồi ngâm trong thau nước có cho vài lát ớt khoảng 2 - 3 tiếng, để ốc nhả hết đất cát ra ngoài.
Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại nhiều lần.
- Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
- Cho ốc vào khay, thêm sả để khử bớt mùi tanh của ốc và hấp 5 phút.
Sau đó, cho ra rổ để ráo.
- Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn rồi cho bơ lạt và tỏi băm vào đảo đều.
Thêm đường, nước mắm và ốc vào, đảo lần nữa khoảng 5 phút, để ốc thấm đều vị.
Cuối cùng, tắt bếp và cho món ăn vào đĩa. Rắc tỏi phi và rau răm trang trí. Vậy là hoàn thành ốc xào bơ tỏi rồi.
Chúc các bạn thành công!