Món đậu đũa cuộn thịt chiên ăn rất ngon mà không sợ ngấy vì có cả thịt lẫn rau.
Nguyên liệu:
- 200g đậu đũa
- 50g nõn tôm tươi; 100g thịt nạc xay (không xay quá kỹ); 1 ít ngô ngọt; 10g hành; 5g gừng; 0.5g hạt tiêu; muối vừa đủ; 15ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cho rượu nấu ăn vào bát thịt heo xay. Thêm xì dầu và muối rồi trộn đều.
Bước 2: Thêm tôm băm nhỏ vào, trộn tiếp.
Ngâm hành, gừng, hạt tiêu trong một ít nước ấm sau đó gạn lấy nước ấm cho vào thịt. Khuấy đều theo một chiều cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bước 3: Đậu đũa nhặt và rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín tới rồi thả vào bát nước đá để đậu đũa giòn và luôn xanh.
Vớt đậu đũa ra, cuộn tròn lại như trong hình.
Bước 4: Lấy một ít hỗn hợp tôm thịt nhồi vào giữa cuộn đậu đẫu. Thêm một hạt ngô ngọt vào giữa chỗ thịt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu đũa cuộn thịt vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi vàng cả hai bên mặt là được.
Món này ăn rất ngon mà không sợ ngấy vì có cả thịt lẫn rau nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu đũa nhồi thịt chiên nhé!