Đậu đũa luộc "2 trong một", chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon

Ngày 28/01/2019 13:57 PM (GMT+7)

Món đậu đũa luộc hay salad đậu đũa kiểu này sẽ giúp gia đình bạn giải ngán sau ngày Tết ông Công ông Táo.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Đậu đũa, 3-4 tép tỏi, 1-2 quả ớt đỏ

- Nước tương

- Giấm thơm

Đậu đũa luộc amp;#34;2 trong mộtamp;#34;, chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon - 1

Cách làm:

- Đậu đũa nhặt bỏ xơ, rửa sạch, cho vào một nồi nước có thêm chút muối, đun sôi. Khi đậu chín, vớt ngay ra rổ để ráo. Không nên luộc kỹ quá đậu nát không ngon.

Đậu đũa luộc amp;#34;2 trong mộtamp;#34;, chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon - 2

- Sau đó, cuộn từng quả đậu đũa lại, nhớ gài đầu quả đậu vào trên trong để không bị bung ra. Xếp chúng lên đĩa.

Đậu đũa luộc amp;#34;2 trong mộtamp;#34;, chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon - 3

- Tỏi, ớt băm nhỏ. 

- Hòa giấm với nước tương trong một bát rồi cho tỏi, ớt vào, khuấy đều.

Đậu đũa luộc amp;#34;2 trong mộtamp;#34;, chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon - 4

Sau đó múc từng muỗng nước tương đã pha này lên các cuộn đậu đũa rồi thưởng thức!

Món đậu đũa luộc hay salad đơn giản này chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Đậu đũa luộc amp;#34;2 trong mộtamp;#34;, chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Trứng chưng cà chua cho trứng hay cà chua trước, hàng triệu người ngã ngửa vì mình nấu sai cách
Món ăn vô cùng dân dã, quen thuộc nhưng khi tìm hiểu mới biết, không phải ai cũng làm đúng cách.
Lam Hạ (sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày